Đột kích 2 quán karaoke, phát hiện hàng chục “dân chơi” dùng ma túy để tổ chức sinh nhật

Pháp Luật 27/10/2018 - 19:55

Trong quá trình phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, lực lượng công an đã phát hiện hàng chục “nam thanh, nữ tú” dương tính với chất ma túy.

Trong quá trình phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, lực lượng công an đã phát hiện hàng chục “nam thanh, nữ tú” dương tính với chất ma túy.

Ngày 27/10, phòng Công tác Chính trị Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, trong 2 ngày 25 và 26/10, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã triệt phá 2 tụ điểm, bắt giữ hàng chục thanh niên đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke.

Đột kích 2 quán karaoke, phát hiện hàng chục “dân chơi” dùng ma túy để tổ chức sinh nhật - ảnh 1

Quán karaoke Hoàng Gia, nơi 22 "dân chơi" bị phát hiện có biểu hiện "phê" ma túy.

Cụ thể, vào khoảng 1h30, ngày 26/10, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an xã Lương Tài kiểm tra đột xuất tại quán karaoke Hoàng Giang (ở thôn Khuyến Thiện, xã Lương Tài) do Nguyễn Tiến Lĩnh (SN 1986) làm chủ.

Trong quá trình kiểm tra công an phát hiện tại phòng 301 có 17 thanh niên, gồm 8 nữ, 9 nam có biểu hiện nghi sử dụng ma túy tổng hợp.

Tổ công tác đã thu giữ 5 quả bóng bay và 1 viên nén màu xám nghi là ma túy tổng hợp và một số vật chứng liên quan.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận Lê Xuân Hải (SN 1998, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm) đã thuê phòng hát để tổ chức sinh nhật, mời bạn bè đến dự và cùng sử dụng ma túy tổng hợp. Các đối tượng đã pha ma túy vào coca để uống.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 25/10, tổ công tác phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Ân Thi tiến hành kiểm tra quán karaoke Hoàng Gia (thuộc thôn Sa Lung, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi) do Phạm Thành Công (SN 1986, ở thôn Sa Lung) là chủ cơ sở.

Tổ công tác phát hiện tại phòng VIP I có 22 thanh niên, gồm 15 nam và 7 nữ đang có biểu hiện nghi sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an thu tại chỗ nhiều mẩu của các viên nén bị vỡ và các cục màu xanh nghi là ma túy tổng hợp; tiền, điện thoại di động cùng một số vật chứng có liên quan.

Tại hiện trường, một số đối tượng bị kích động, có hành vi chống đối lực lượng chức năng, phi tang vật chứng. Kết quả kiểm tra cho thấy, có 24/39 đối tượng trong cả 2 nhóm trên cho kết quả dương tính với ma túy.

Các vụ việc kể trên đang được các đơn vị Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.