Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém

Đời sống 07/02/2021 - 14:56

Đấu la đại lục là bộ phim truyền hình thuộc thể loại cổ trang huyền huyễn do nam diễn viên ''tai tiếng'' Tiêu Chiến cùng Ngô Tuyên Nghi đóng chính.

Đấu la đại lục (斗罗大陆) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả đình đám Đường Gia Tam Thiếu. Bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng từ đội ngũ diễn viên, chế tác, giám sát...

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 1

Phim kể về những câu chuyện xoay quanh nam chính Đường Tam (Tiêu Chiến). Đường Tam vốn là một cậu bé mồ côi mẹ từ nhỏ, cậu và cha sống nương tựa vào nhau. Lên 6 tuổi, Đường Tam đã là một đứa trẻ tỉ mỉ, khéo léo, hóm hỉnh, tài năng hơn hẳn các bạn cùng trang lứa. Do đó, Đường Tam được gửi đến Đại Lục Đấu La để bắt đầu theo đuổi ước mơ trở thành một pháp sư vĩ đại.

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 2

Tại Đại Lục Đấu La, Đường Tam kết thân với một cô bé mồ côi là Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi ). Hai người cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình tu luyện lâu dài với nhiều khó khăn, thử thách.

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 3

Sau hai năm đóng máy, Đấu la đại lục đã chính thức ra mắt vào trưa 5/2/2021 trên sóng truyền hình CCTV8 và trang mạng video Tencent. Điều vô cùng đặc biệt, đó là đoàn làm phim thông báo lịch chiếu chỉ vài giờ trước khi phim phát sóng. Màn “đánh úp” quá đột ngột này khiến khán giả cực kỳ ngỡ ngàng. Tuy nhiên, phim vẫn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ đông đảo người xem.

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 4

Trên Douban, ngay sau khi phát sóng, phim lập tức nhận những "cơn mưa" bình luận từ hàng chục nghìn khán giả. Có rất nhiều ý kiến đánh giá cao về bộ phim, bên cạnh đó cũng có một lượng không hề nhỏ được cho là "cố tình vùi dập phim của Tiêu Chiến" khi đánh giá 1 sao.

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 5

[ 5 sao] Tiết tấu phim khá ổn, không nhanh cũng không chậm, chất lượng bối cảnh cũng ổn, tạo hình các vai diễn cũng không chỉnh sửa quá đà, nói chung mình thấy làm một bộ phim giải trí sau giờ ăn cơm cũng tốt.

[ 5 sao] Thành thật khuyên các bạn vào đây nên dẹp bỏ ý kiến phiến diện của những kẻ cố tình gây chuyện, tĩnh tâm lại xem bộ phim này để thực sự cảm nhận rồi hãy đưa ra đánh giá.

[ 5 sao] Phim cải biên rất tốt, nội dung tập 1 được xây dựng chặt chẽ, phong phú khiến người xem tò mò muốn xem tiếp các tập sau, hình ảnh và đặc hiệu phim cũng rất tốt. Sẽ tiếp tục ủng hộ bộ phim này.

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 6

[ 5 sao] Thực sự không phải một bộ phim cải biên vớ vẩn, các bạn có thể xem ít nhất 1 tập rồi đánh giá được không? Tôi thấy phim cải biên rất hợp lý, tình tiết rõ ràng, hợp logic.

[ 4 sao] Nhiều người bình luận thật nực cười, không biết phân biệt phải trái trắng đen, cứ nhảy vào là cho luôn 1 sao rồi tiếp tục bóp méo sự thật bằng cách nhìn phiến diện. Thử hỏi các bạn làm thế nào để xác nhận một bộ phim rác chỉ trong vài phút ngắn ngủi ở tập đầu phim? Chẳng lẽ các bạn là nhà khoa học à?

Đáng tiếc các bạn đều không phải nhà khoa học, chứ không thì cũng chẳng rảnh để ngồi đó chê bai vùi dập tác phẩm của người ta. Cá nhân tôi thấy xem phim khá thoải mái. Vốn định cho 3 sao để xem những tập tiếp theo thế nào, nhưng thấy quá nhiều kẻ không có não ở đây nên cho 4 sao. Hiện tại chưa thể cho 5 sao được vì tôi chưa xem được quá nửa số tập phim.

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 7

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 8

[ 4 sao] Một bộ phim cải biên như thế này khá ổn, những ca khúc chủ đề trong phim rất hay, có một số chỗ thiết kế để phát trên kênh truyền hình nên đã được thay đổi.

[ 4 sao] Nhiệt huyết! Mình ủng hộ bộ phim này. Đặc hiệu phim rất tốt. Các ông các bà bình luận cái gì mà cốt truyện nhàm chán, đặc hiệu vớ vẩn, tình tiết nhảm nhí... ôi tức chết đi được. Làm ơn mở mắt ra với, nam chính của tôi không phải thằng ngốc được chưa?

[ 4 sao] Cách xây dựng phim khá thú vị, lần đầu tiên xem một bộ phim huyền huyễn đầy sức tưởng tượng như thế này. Mỗi một nhân vật đều là một vũ quỷ, Đường Tam quả thực không hề tầm thường.

Douban ''Đấu la đại lục'': Nhiều khán giả bất bình vì những kẻ cố tình đánh giá kém - ảnh 9

[+ 4 sao] Chưa đọc nguyên tác nên không rõ thế nào. Còn xem phim thì thấy khá vui, mỗi nhân vật đều có đặc điểm riêng, thế giới quan cũng được xây dựng rất rộng, nhưng vẫn trong phạm vi có thể lý giải của khán giả.

[+ 4 sao] Là fan nguyên tác, thực sự mình rất kỳ vọng bộ phim này. Hôm nay xem thấy khá ổn, sẽ tiếp tục ủng hộ.

[+ 1 sao] Xem được 30 phút tập đầu, sau đó phải tua nhanh cho hết vì quá khó chịu. Phim quá chán, diễn xuất Tiêu Chiến quá tệ.

Phượng Nguyễn - CTV