Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay.

Giải trí 29/06/2019 - 16:48

Trường An 12 canh giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bác Dung xoay quanh hành trình cứu thành Trường An trong vòng 12 canh giờ của tử tù Trương Tiểu Kính và Thái Tử Lý Tất.

Đầu tháng 9 năm Thiên Bảo thứ 2, thủ lĩnh Lang vệ cùng toàn bộ lính dưới trướng biến mất tại Tây Vực. Lo sợ có biến cố xảy ra, Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) - Thái tử nhà Đường quyết định để tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) - kẻ được người đời xưng tụng là Ngũ tôn Diêm La, có tới 18 năm kinh nghiệm làm lính Tây Vực, 9 năm đảm nhận chức vụ tuần tra đặc biệt đi điều tra, lấy công chuộc tội.

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 1

Trong quá trình cùng nhau phá án, cả Trương Tiểu Kính lẫn Lý Tất phát hiện ra nhiều điểm khả nghi, dẫn đến xung đột và ngờ vực đối phương. Tuy có hiềm khích, nhưng sau tất cả, tử tù và thái tử cùng bắt tay làm việc vì cả hai đều có một mục đích duy nhất - bảo vệ thành Trường An khỏi hiểm nguy.

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 2

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 3

Từ khi công bố sự tham gia của Dịch Dương Thiên Tỉ, bộ phim đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng đặc biệt từ đông đảo khán giả trẻ. Trường An 12 canh giờ (长安十二时辰) là bộ phim đầu tiên Dịch Dương Thiên Tỉ đảm nhận vai chính sau khi thử sức bằng hàng loạt các vai phụ như Tiểu Thất trong Thanh Vân Chí, Thậm Hạo Nhiên trong Mật mã siêu thiếu niên…Ngoài ra phim còn có sự tham gia của các diễn viên phái thực lực: Lôi Giai Âm, Chu Nhất Vi nên Trường An 12 canh giờ rất được khán giả kỳ vọng.

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 4

Trường An 12 canh giờ từng bị hoãn phát sóng nhiều lần vì lệnh hạn chế phim cổ trang của Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc. Sau một thời gian chờ đợi khá dài, bộ phim cuối cùng cũng chính chính thức lên sóng vào ngày 27 tháng 6 trên youku với 4 tập đầu tiên dành cho tài khoản thường và 12 tập cho tài khoản VIP.

Không uổng công mong đợi của khán giả, chỉ 1 ngày sau khi những tập đầu tiên lên sóng, Trường An 12 canh giờ đã nhận tổng hơn 6500 lời bình luận đánh giá trên Douban. Trong đó có đến 90% đánh giá 4 sao và 5 sao, điểm đánh giá cho bộ phim là 8.8 điểm. Có thể nói đây là những con số rất thành công với các đoàn phim đồng thời cũng nâng tên tuổi Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm lên một tầm cao mới.

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 5 Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 6

[+5 sao] Bối cảnh phim vẫn xuất sắc như thế, chất lượng phim thì quá tốt. Đây khả năng là phim cổ trang xuất sắc nhất trong năm nay rồi.

[+5 sao] Tiết tấu phim tốt quá. Lời thoại của Dịch Dương Thiên Tỷ nhiều, lại còn dài nữa, nhưng được cái phát âm rất ổn. Từ ánh mắt đến từng động tác nhỏ đều được cậu ấy thể hiện vô cùng tốt. Dịch Dương Thiên Tỷ trở thành một diễn viên thực thụ rồi, rất kỳ vọng vào bộ phim này của cậu ấy và Lôi Giai Âm.

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 7

[+5 sao] Trang phục rất tinh tế, các diễn viên đều giữ nguyên âm thanh, cảm giác vô cùng tốt. Vai Thái tử của Dịch Dương Thiên Tỉ rất chính khí.

[+5 sao] Một bộ phim cổ trang đầy thành ý, lần này Lôi Giai Âm và Dịch Dương Thiên Tỉ cược đúng chỗ rồi.

[+5 sao] Chất lượng phim quá tốt, bộ phim có lương tâm nhất trong năm 2019 cuối cùng cũng lên sóng.

[+4 sao] Cuối cùng phim cũng lên sóng rồi, không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là một trong những bộ phim có lương tâm nhất do Trung Quốc sản xuất. Trang phục tạo hình như thế này mới chính xác với kịch bản phim nội địa. Nhờ vai diễn Lý Tất này, Dịch Dương Thiên Tỉ đã vươn lên hàng đầu trong số tiểu thịt tươi lưu lượng hiện tại.

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 8

[+5 sao] Câu chuyện giải cứu bách tính toàn thành Trường An của một tử tù, vốn đã rất thần tượng nhân vật Trương Tiểu Kính, nhưng chẳng ngờ Trương Tiểu Kính phiên bản Lôi Giai Âm lại xuất sắc đến như vậy.

[+4 sao] Phim diễn đạt rất tỉ mỉ từng tình tiết nhỏ trong tiểu thuyết, đoàn phim đã biến các nhân vật trong tiểu thuyết trở nên quá sống động, quá chân thực. Dịch Dương Thiên Tỉ xuất sắc hơn tôi nghĩ, thậm chí có thể nói là tấm gương diễn xuất cho thế hệ lưu lượng tiểu sinh hiện nay. Lôi Giai Âm thì đúng là một diễn viên phái thực lực thực thụ. Trường An 12 canh giờ, cố lên!

Douban 'Trường An 12 canh giờ': Dịch Dương Thiên Tỉ là tấm gương diễn xuất thế hệ tiểu sinh lưu lượng hiện nay. - ảnh 9