ĐT Việt Nam được ưu tiên tối đa cho VL World Cup

Thể thao 23/02/2021 - 21:53

LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HLV Park Hang-Seo sớm tập trung lực lượng cho 3 trận đấu cuối ở vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam được ưu tiên tối đa cho VL World Cup - ảnh 1
ĐT Việt Nam sẽ tập trung sớm cho vòng loại World Cup

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu còn bảng của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã được dời sang tháng 6. Tất cả các trận đấu sẽ được tổ chức trên sân trung lập ở quốc gia chưa xác định. Đây là thách thức nhưng cũng mang lại ít nhiều lợi thế cho thầy trò Park Hang-Seo.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác định vòng loại World Cup là mục tiêu rất quan trọng trong năm 2021. Vì vậy, VFF đã hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội tuyển đạt thành tích tốt như kì vọng.

Nhiều đối thủ ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 không thể tập trung sớm vì vướng lịch thi đấu của giải VĐQG. Nhưng với đội tuyển Việt Nam thì khác! VFF đã có kế hoạch dồn lịch V-League để thầy trò Park Hang-Seo có khoảng 3 tuần tập trung trước khi bước vào các trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup.

Theo Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, 3 tuần tập trung trước vòng loại là nguyện vọng của HLV Park Hang-Seo. Quyết định cụ thể sẽ được đưa ra sau cuộc họp giữa VFF và HLV Park Hang-Seo vào đầu tháng 3 tới.

Theo một số nguồn tin, ĐT Việt Nam có thể tập trung một đợt ngắn hạn khác từ ngày 21/4 đến ngày 7/5). Đây là giai đoạn V-League tạm nghỉ để Viettel tham dự vòng bảng AFC Champions League. Nếu tập trung sớm, thầy trò Park Hang-Seo có thể sớm di chuyển tới quốc gia đăng cai bảng G để làm quen với khí hậu.

Dự kiến, vào ngày 15/3 tới, AFC sẽ công bố địa điểm tổ chức phần còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. UAE được xem là lựa chọn hợp lý nhất.

Với 11 điểm sau 5 trận bất bại (thắng 3, hòa 2), đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy vậy, cơ hội vẫn chia đều cho 3 đối thủ xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm). Ở 3 lượt trận còn lại, thầy trò Park Hang-Seo sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE