ĐT Việt Nam nghênh chiến Iraq, Asian Cup: Kênh hàng đầu thế giới "do thám"

Thể thao 03/01/2019 - 02:08

ĐT Việt Nam tiếp tục quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019 trong lúc sự quan tâm của truyền thông quốc tế ngày một lớn.

Buổi tập chiều 2/1 của ĐT Việt Nam (Nguồn: On Sports)

ĐT Việt Nam bước vào buổi tập chiều ngày 2/1 với sự chuẩn bị ngày một kỹ lưỡng hơn cho Asian Cup khi chưa đầy 1 tuần nữa là sẽ bước vào trận đầu tiên. HLV thể lực Willander Fonseca tiếp tục giám sát khâu thể lực của các cầu thủ khi đây đang là trọng tâm được HLV Park Hang Seo rất quan tâm, giúp các cầu thủ sẵn sàng đối đầu với những đối thủ cơ bắp và tốc độ hơn.

ĐT Việt Nam nghênh chiến Iraq, Asian Cup: Kênh hàng đầu thế giới

ĐT Việt Nam chuẩn bị ngày một kỹ lưỡng hơn trước thềm Asian Cup

Trọng Hoàng và Văn Toàn đã hoàn toàn bình phục sau chấn thương và đã có thể tập luyện bình thường, Toàn đặc biệt được đánh giá chơi khá tốt trong trận giao hữu thắng Philippines 4-2 vừa qua. Tuy nhiên tiền vệ đội phó Xuân Trường không có thể lực tốt nhất và có vẻ tâm lý cũng chưa ổn định, một hình ảnh trái ngược so với người đồng đội cùng CLB Công Phượng.

Buổi tập được khá nhiều phóng viên đến tác nghiệp, trong đó có cả quay phim của đài truyền hình nổi tiếng BeIN Sports. Kênh truyền hình này trực thuộc tập đoàn truyền thông beIN Media Group của Qatar và họ đã quan tâm khá nhiều tới bóng đá Việt Nam sau những thành công trong năm 2018, bao gồm giải U23 châu Á mà U23 Qatar bị chính U23 Việt Nam loại ở bán kết trong loạt luân lưu.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng là người được chỉ định trả lời phỏng vấn với báo giới trước khi buổi tập bắt đầu. Tiến Dũng đã bị ốm khi mới đến Qatar nhưng hiện đã có thể trạng tốt, và anh cho hay các đồng đội cũng đang có sức khỏe lẫn trạng thái tâm lý thoải mái trước khi bước vào giải.

Anh cho biết trọng tâm của đội tuyển Việt Nam là đá cố gắng từng trận một để tích lũy một kết quả tốt đủ để vượt qua vòng bảng. Trung vệ của CLB Viettel cho biết Iran & Iraq là hai đội rất mạnh và phải đá quyết tâm, còn anh không biết nhiều về ĐT Yemen do bóng đá Việt Nam rất ít khi đối đầu Yemen ở các cấp độ đội tuyển.

Được biết ĐT Việt Nam khi bay sang UAE để thi đấu sẽ phải chia ra làm 3 nhóm khác nhau do một chuyến bay không đủ để đưa tất cả đoàn sang. Ngay từ khi bay sang Qatar ĐT Việt Nam đã phải bay nối chuyến thay vì bay thẳng do có sự vướng mắc về vấn đề tài trợ.