Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi

Kinh tế 22/09/2020 - 12:33

Dù mới chỉ 20 tuổi nhưng Ngọc Ánh đã đảm đang trong việc bếp núc khi những bữa cơm của gia đình đều một tay cô nàng này quán xuyến.

Bạn Ngọc Ánh hiện mới chỉ 20 tuổi đang là sinh viên khoa Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế thành phố Sài Gòn. Không chỉ bận rộn với công việc học tập của mình mà Ngọc Ánh còn phụ giúp làm thêm tại chính cửa hàng bán bánh của gia đình mình.

"Nói chung công việc của mình khá bận rộn. Từ học ở trường rồi chạy về nhà thì làm thêm cho tiệm bánh. Nhưng bản mình cũng tự động viên và phải cố gắng chủ động sắp xếp hợp lý nhất để cân đối mọi thứ. Ở nhà mọi chi phí sinh hoạt mình là người nắm chi tiêu nên cũng khá cân đo đong đếm sao cho phù hợp để tránh bị quá lố.

Ở Sài Gòn, mọi thứ đều đắt đỏ. Trước tiên để chi tiêu cho mỗi bữa ăn như vậy mình cần phải phân loại từng khoản. Nhất là về khoản ăn uống thì mình thường đặt hạn mức tối đa. Rồi từ đó dựa theo để chi tiêu. Dĩ nhiên số tiền mình chi là khoảng 100K/bữa cho 4-5 người ăn là chưa bao gồm tiền gạo, mắm, muối, gia vị. Những thứ đó sẽ có một khoản riêng để chi tiêu", bạn Ngọc Ánh chia sẻ.

Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 1

Ngọc Ánh hiện mới chỉ 20 tuổi đang là sinh viên khoa Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế thành phố Sài Gòn.

Gia đình Ngọc Ánh có nếp sống sinh hoạt khá khác so với các gia đình. Buổi tối mọi người trong gia đình Ngọc Ánh thường bận rộn với công việc riêng nên không hay tập chung ăn uống. 

Mỗi người sẽ tự lo bữa ăn tối của mình, có thể là ăn ngoài, ăn ở công ty hay bữa trưa còn dư gì sẽ ăn cái đó. Mà ngược lại, chủ yếu mọi người sẽ tập trung đông đủ ăn vào bữa trưa.

Chính vì điều này bữa trưa cũng là bữa ăn được Ngọc Ánh quan tâm và chú trọng nhất. Thường vào bữa ăn này, Ngọc Ánh sẽ chuẩn bị rất nhiều món ăn, đầy đủ dinh dưỡng và thay đổi linh hoạt theo ngày để các thành viên trong gia đình đỡ ngán. 

Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 2 Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 3 Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 4
Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 5 Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 6

Những mâm cơm ngon miệng, đã mắt được cô sinh viên chăm chỉ, đảm đang này nấu mỗi ngày.

"Về việc đi chợ mua thực phẩm, phương châm của mình là chỉ mua thức ăn vừa đủ. Mình không mua quá nhiều để tránh bị dư. Vì như vậy thức ăn để tới bữa sau sẽ không ngon dẫn tới việc phải đổ đi và gây lãng phí. 

Ngày nào mình cũng sẽ đi chợ cũng tìm hiểu và biết cách mua hàng sao cho ngon mà không bị chặt chém. Cũng vì đi chợ thường xuyên nên muốn mua đồ gì chỉ cần tới đúng điểm bán thực phẩm rẻ mà ngon đã quen thuộc. Ra chợ thì các cô các chú ngoài chợ cũng đã khá quen với mình nên việc mình mua ít, dù có 2-3.000 đồng các cô chú vẫn vui vẻ bán. Thậm chí còn tư vấn nhiều cho mình cách mua đồ gì, nhiều hay ít để nấu món ăn cho ngon".

Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 7

Mâm cơn đơn giản mà Ngọc Ánh vào bếp.

Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 8

Một bữa ăn gồm có: bí xanh 5k quả nhỏ, rau cần nước: 10k, thịt kho đậu từ bữa trước, cá: 70k, rau ngót 5k. Tổng cho mâm cơm này là 90k.

Mỗi ngày, thời gian đi chợ của Ngọc Ánh mất từ 20 - 30 phút. Các thực phẩm được Ngọc Ánh lựa chọn đều là loại đơn giản, dễ nấu và dễ phối hợp. Tiêu chí các món ăn hàng ngày trong mâm cơm của cô nàng này cũng khá đơn giản là chỉ cần đầy đủ món chính, món phụ và các món ăn kèm.

Theo Ngọc Ánh, thực đơn hàng ngày của cô không hề lên sẵn mà khi ra chợ gặp món gì tươi ngon thì sẽ mua rồi tùy thuộc để sắp xếp các món khác cho phù hợp. 

Thời gian rảnh rỗi sau giờ học được Ngọc Ánh sử dụng chủ yếu trong nhà bếp để làm bánh nên cô nàng cũng tận dụng nó để nấu cơm luôn nên cũng không mất nhiều thời gian cho lắm. Các món Ngọc Ánh nấu đều khá đơn giản và thường xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình. Với Ngọc Ánh, mâm cơm cứ đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà là đạt chuẩn.

Cùng ngắm thêm các mâm cơm ngon miệng khác do bạn Ngọc Ánh tự tay nấu nhé:

Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 9 Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 10 Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 11
Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 12 Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 13 Dù bận rộn cô sinh viên 20 tuổi vẫn tự tay nấu từng bữa cơm cho gia đình, chi phí chỉ 20k/người khiến bà nội trợ đảm cũng phải gật gù khen ngợi - ảnh 14

Những bữa ăn này đều có giá cao nhất là 100K.

Ảnh: NVCC