Dự báo giá vàng tuần tới (6/7 – 11/7): Tiếp tục tăng cao, vượt đỉnh 8 năm

Kinh tế 05/07/2020 - 15:11

Dự báo giá vàng tuần tới có thể tiếp tục tăng do lo ngại về dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại. Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang giao dịch khá vững chắc nên khả năng sẽ tiếp tục tăng trong tuần sau là có cơ sở.

Dự báo giá vàng tuần tới (6/7-11/7)

Giá vàng tuần qua đã đạt dấu mốc quan trọng khi vượt mốc 1.800 USD/ounce lần đầu tiên kể từ năm 2011. Chốt giao dịch ngày 3/7, giá vàng đứng tại 1.774 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần tới (6/7 – 11/7): Tiếp tục tăng cao, vượt đỉnh 8 năm - ảnh 1
Giá vàng tuần sau được đa số nhận định sẽ tăng cao.

Giá vàng SJC tuần này cũng liên tục tăng theo thế giới, tiến sát 50 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong tuần qua đứng tại 49,5 – 49,88 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Tại Tập đoàn DOJI và Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mỗi lượng cũng tăng khoảng 500.000 trong tuần qua.

Theo khảo sát của Kitco, 70% các nhà phân tích dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục tăng. Chỉ 18% cho rằng giá đi xuống và 12% quyết định đứng ngoài quan sát hoặc nhận định giá sẽ đi ngang.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng không chỉ có đà tăng vững chắc về mặt kỹ thuật, mà các yếu tố nền tảng cũng có lợi. Tình hình thế giới hiện có nhiều biến động, từ COVID-19 đến mâu thuẫn giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Kể cả thông tin thị trường lao động Mỹ tạo thêm kỷ lục 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 cũng không khiến vàng mất giá lâu.

“Rõ ràng là thị trường đang có mức sàn và nhà đầu tư tiếp tục mua vào mỗi lần giá giảm. Tôi không muốn bán trong thị trường này”, Chủ tịch Phoenix Futures and Options cho biết.

Ông Darin Newsom (Chủ tịch Darin Newsom Analysis) thì cho rằng các số liệu chỉ ra kim loại quý đang được mua vào quá đà. Vì thế, nhà đầu tư nên bỏ qua các yếu tố kỹ thuật hiện tại. “Giờ ai cũng muốn sở hữu vàng, chỉ cần giá đi xuống là rất nhiều người nhảy vào thị trường”, ông nói.

Một số nhà phân tích cũng cảnh báo nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường ở mức hiện tại, họ nhận định thị trường hiện khá mù mờ và biến động. Chuyên gia vẫn dự báo giá tăng tuần tới nhưng với tâm lý thận trọng hơn.

Dự báo giá vàng tuần tới (6/7 – 11/7): Tiếp tục tăng cao, vượt đỉnh 8 năm - ảnh 2
Giá vàng được dự báo tăng là do diễn biến dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến lạc quan về vàng trong ngắn hạn, ví dụ như ông Sean Lusk (một lãnh đạo tại Walsh Trading). Tuy nhiên, ông cho biết sẽ không nhảy vào thị trường ở mức hiện tại. “Triển vọng của vàng hiện không thể tốt hơn. Một số người sẽ bán ra kiếm lời trong ngắn hạn, nhưng xu hướng tăng không bị ảnh hưởng”, ông nói.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao tại LaSalle Futures Group thì cho biết ông chưa lo lắng về xu hướng tăng của giá vàng cho đến khi giá tụt xuống mức trung bình trượt 20 ngày, tức là về 1.750 USD/ounce.

Chia sẻ