Du học sinh Lào đón tết truyền thống Bunpimay trong vòng tay bạn Việt

Giáo dục 16/04/2021 - 13:35

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) vừa tổ chức Tết truyền thống cho 23 sinh viên Lào đang theo học tại đây.

Du học sinh Lào đón tết truyền thống Bunpimay trong vòng tay bạn Việt - ảnh 1

23 du học sinh Lào đã có một cái Tết truyền thống nhiều ý nghĩa ngay tại Việt Nam

Đây là hoạt động đón tết truyền thống của Lào – Bunpimay mà Trường vẫn tổ chức cho du học sinh Lào.

Cùng đón Tết với các bạn sinh viên Lào tại Việt Nam có sinh viên ngành Quan hệ quốc tế của trường và thầy cô lãnh đạo. Những điệu múa mang văn hóa Lào, nghi thức té nước và buộc chỉ tay theo cách thức truyền thống của nhân dân Lào đã được mọi người cùng nhau thực hiện nhằm chúc một năm nhiều may mắn.

Chia sẻ niềm xúc động khi đón Tết dân tộc tại Việt Nam, sinh viên Phainam Phiouvanna, năm 3 ngành Luật quốc tế cho biết:“Năm nay đón Tết ở Việt Nam cũng có điểm hay riêng. Dù không được ở cạnh người thân, nhưng tại đây chúng em được đón Tết cùng thầy cô, bạn bè. Đón Tết tại trường cùng với các bạn đồng hương Lào làm em cảm nhận như mình có thêm những người thân mới”.

Du học sinh Lào đón tết truyền thống Bunpimay trong vòng tay bạn Việt - ảnh 2

Điệu múa truyền thống của Lào đã được mọi người cùng nhau thể hiện

Cùng chung sự cảm kích này, Lilee Duangpasit sinh viên năm 2 ngành Quan hệ quốc tế bày tỏ: “Em rất vui và hạnh phúc khi được Nhà trường tổ chức đón Tết cùng với thầy cô và các bạn. Quá trình tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho buổi hôm nay làm em cảm thấy háo hức. Nhà trường rất quan tâm đến chúng em khi tổ chức chương trình này. Điều này giúp chúng em có thêm động lực học tập và kết giao được nhiều bạn”.

Ba năm qua, nhiều lưu học sinh Lào lựa chọn theo học tại UEF với các ngành khác nhau như Quan hệ quốc tế, Luật, Luật kinh tế, Quản trị du lịch – Khách sạn. Trường luôn thể hiện sự quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện để các sinh viên Lào tham gia những hoạt động học thuật và rèn luyện cùng sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Mỗi năm số lượng sinh viên Lào theo học tại UEF có sự tăng trưởng, 2018 có 3 sinh viên; 2019 có 12 sinh viên và 2020 là 8 sinh viên.

Du học sinh Lào đón tết truyền thống Bunpimay trong vòng tay bạn Việt - ảnh 3

Mọi người cùng nhau thực hiện nghi thức truyền thống

Được biết tại hoạt động văn hóa này, đại diện Nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới và thể hiện sự trân quý của UEF dành cho các lưu học sinh Lào. Cạnh đó, các thầy cô còn thể hiện tình cảm yêu thương và quan tâm đến các bạn sinh viên Lào qua thông điệp chúc mừng năm mới trên những tấm thiệp mừng và món quà lưu niệm dành tặng cho các bạn.