Dự kiến ngày 01/3, Hà Nội gõ bỏ 4 điểm phong tỏa COVID-19

Sức khoẻ 22/02/2021 - 19:27

GiadinhNet – Tại cuộc họp Thường trực Thành ủy chiều 22/2, Sở Y tế cho biết, Hà Nội đã gỡ bỏ 14 điểm phong tỏa và dự kiến ngày 01/3 tới đây, sẽ gỡ bỏ 4 điểm phong tỏa tiếp theo.

Cụ thể, 4 điểm vẫn đang thực hiện phong toả là thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; toà nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, Tây Hồ; toà nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, Ba Đình.

Dự kiến chậm nhất vào ngày 1/3 tới, Hà Nội sẽ gỡ bỏ phong tỏa ở điểm cuối cùng trong 4 điểm này.

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế, đối với việc giải trình tự gene chủng COVID-19 trên BN2229, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang đảm nhận giải mã nhưng chưa có kết quả cuối cùng để xác định nguồn gốc lây nhiễm của bệnh nhân này.

Dự kiến ngày 01/3, Hà Nội gõ bỏ 4 điểm phong tỏa COVID-19 - ảnh 1 Theo Sở Y tế cho biết, Hà Nội đã gỡ bỏ 14 điểm phong tỏa và dự kiến ngày 01/3 tới đây, sẽ gỡ bỏ 4 điểm phong tỏa tiếp theo.

Đối với hoạt động tại các khu công nghiệp, hiện nay, có đến 95% công nhân trong các khu công nghiệp của thành phố đã trở lại công xưởng làm việc và không phát hiện trường hợp F0 nào.

Tại cuộc họp, ông Vương Đình Huệ - Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định, phải xác định tinh thần phải chung sống lâu dài với dịch COVID-19.

Do đó, yêu cầu các cấp ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và của Thành phố Hà Nội.

Trong đó tiếp tục đẩy nhanh việc phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá rủi ro từ BN2229, rà soát, xét nghiệm toàn bộ người về từ các vùng dịch, để sớm có các biện pháp chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh, ban hành chiến lược, sách lược phòng chống dịch sát với tình hình của thành phố, trước hết là nới lỏng các điều kiện kinh doanh và xem xét thời điểm đi học của học sinh, sinh viên.

Giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương liên quan ban hành hướng dẫn đối với việc vận chuyển, tiếp nhận hàng hoá nông sản từ vùng có dịch vào các siêu thị trên địa bàn Thủ đô để bảo đảm an toàn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, không chỉ góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản mà còn góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Bên cạnh việc sử dụng nguồn lực của ngân sách địa phương, Hà Nội phát động đợt ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn nhằm duy trì, củng cố nguồn lực cần thiết bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời và hiệu quả.

B.Loan