Du lịch hè sợ nhất hoãn, hủy chuyến, khách bơ phờ ở sân bay

Du lịch 21/07/2020 - 10:34

TTO - Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng đột biến đến các điểm du lịch ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... Tần suất bay dày đặc, kéo theo tình trạng chuyến bay bị chậm, hủy khiến hành khách bơ phờ ở sân bay.

Mua vé Vietnam Airlines, phải bay VietJet!

Ngày 19-7, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có 567 lượt cất hạ cánh, trong đó có 47 chuyến bị chậm và 5 chuyến bay hủy; sân bay Nội Bài (Hà Nội) có 485 lượt cất hạ cánh, 50 chuyến chậm và hủy 3 chuyến... Tình trạng chậm chuyến vài ngày tới sẽ tăng thêm, khi các hãng dồn lực bay nội địa để phục vụ du khách.

Hành khách đông đúc, ùn ứ xảy ra ngày càng nhiều, song vẫn còn nhiều điều phiền toái mà hành khách lãnh đủ, nguyên nhân đến từ nhiều phía, kể cả do đại lý bán vé gây ra. 

Mới đây, ông T. (TP.HCM) mua vé của Vietnam Airlines (VNA) qua đại lý để bay ra Đà Nẵng và về TP.HCM từ Đồng Hới. Lượt về, từ Đồng Hới, đại lý báo chuyến bay bị hủy vì... không có phi công và đại lý sẽ bù cho khách bằng vé của... VietJet. 

COVID-19, máy bay nằm đất, làm gì không có phi công, ông T. đã gọi lên tổng đài của Vietnam Airlines để kiểm tra, được cho biết chuyến bay vẫn khởi hành bình thường. Đại lý lại nói do quên... xuất vé. 

Cuối cùng, ông T. đành phải dùng vé của VietJet để bay về TP.HCM. Chuyến bay ngày cuối tuần cũng khởi hành không đúng giờ vì máy bay đến chậm với lý do được thông báo là mật độ hoạt động ở sân bay dày đặc.

Oái oăm hơn, nhiều hành khách bay chuyến VN8003 của Công ty Bay dịch vụ (VASCO) từ TP.HCM - Rạch Giá sáng 20-7 khi ra đến sân bay mới nhận được thông tin chuyến bay bị hủy. Điệp khúc quen thuộc cho việc hủy chặng bay này được hãng đưa ra là "lý do thương mại" và "lý do khai thác". Thực tế chuyến bay này hủy do không đủ khách.

Hành khách cần lưu ý gì?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Tuấn - phó giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam - cho biết đang bước vào cao điểm hè, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Tuy nhiên, hạ tầng Tân Sơn Nhất và Nội Bài đang sửa chữa đường băng nên năng lực khai thác bị giới hạn. 

Dù đã có kế hoạch phù hợp, việc cất hạ cánh vẫn còn ít nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại của khách hàng. Để bảo đảm chuyến bay trọn vẹn trong dịp cao điểm hè, ông Tuấn lưu ý hành khách những thông tin như:

- Chủ động lịch trình mua vé, theo dõi cập nhật sự thay đổi giờ bay của hãng hàng không, đặc biệt là mua vé qua đại lý máy bay. Tránh trường hợp nhờ người mua vé, mua tour, khi có sự thay đổi lịch trình lại không nắm kịp thông tin bị vỡ kế hoạch.

- Chú ý giấy tờ tùy thân, trong đó giấy tờ cho trẻ nhỏ và trên 14 tuổi. Nắm thông tin về chính sách hành lý xách tay và ký gửi của từng hãng, tránh tình trạng bị vướng phát sinh khi làm thủ tục hàng không.

- Hiện sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài đang tắt loa phát thanh thông tin chuyến bay để giảm tiếng ồn, nên hành khách phải chú ý tránh lỡ chuyến bay.

- Không mang các vật phẩm có chất cấm lên máy bay...

Đồng thời, ông Tuấn khuyến cáo hành khách chú ý giao thông quanh sân bay, tránh việc lỡ chuyến do bị ùn tắc không kịp vào làm thủ tục hàng không. Về việc thực hiện bồi thường chuyến bay chậm, hủy chuyến của các hãng bay, ông Tuấn khẳng định các hãng đang thực hiện đúng theo quy định.

CÔNG TRUNG