Du lịch nội địa Trung Quốc sẵn sàng ''bùng nổ'' cuối tháng này

Thế giới 24/04/2020 - 11:38

Theo báo cáo của Trip.com, kỳ nghỉ lễ Lao Động năm ngày sắp tới sẽ là một đợt cao điểm du lịch đầu tiên trong năm nay tại Trung Quốc.

Ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của Trung Quốc đang dần phục hồi và kỳ nghỉ lễ Lao động sắp tới dự kiến có số du khách kỉ lục là 80 triệu người sau thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19 gần đây.

Theo báo cáo của Trip.com Group, nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, đây sẽ là đợt cao điểm đầu tiên của du lịch hè năm nay. Dự kiến số khách sẽ tăng gấp đôi lượng người trong lễ Thanh minh hồi đầu tháng này, ghi nhận 43 triệu khách du lịch và 8 tỷ NDT doanh thu du lịch, theo Viện Du lịch Trung Quốc.

Du lịch trong nước, đặc biệt là các chuyến đi nội tỉnh và địa phương, sẽ là lựa chọn ưu tiên của hầu hết các khách du lịch vì các hạn chế vẫn được áp dụng đối với các chuyến đi liên tỉnh hoặc đến các điểm đến nước ngoài. Thượng Hải, Quảng Châu và Bắc Kinh là 3 điểm đến hàng đầu của các khách du lịch trong kỳ nghỉ Lao động sắp tới, theo báo cáo của Trip.com.

Theo Trip.com, lượng đặt phòng khách sạn đang gia tăng với giá trị lên tới hàng trăm triệu NDT, và 55% lượng đặt phòng là ở các khách sạn bốn và năm sao khi du khách nhắm tới các chuyến đi chất lượng cao hơn trong bối cảnh lo ngại về an toàn.

Tổng cộng có 4.000 địa điểm sẽ được mở cửa cho khách du lịch trong kì nghỉ Lao động, một con số kỷ lục kể từ đại dịch Covid-19.

Ngành công nghiệp du lịch ở Trung Quốc là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 khi chính phủ thực hiện phong tỏa và cấm đi lại để ngăn chặn virus corona lây lan. Trở lại hồi tháng Hai, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến như Trip.com quá tải với lượng lớn điều chỉnh đặt chỗ, hủy đặt trước và giải quyết yêu cầu hoàn tiền của khách hàng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trip.com, James Liang cho biết, tại thời điểm tồi tệ nhất, 80% số đặt chỗ trong nước đã bị hủy bỏ.

"Thời gian đầu năm 2020 là một thách thức đối với ngành du lịch trên toàn thế giới do sự bùng phát của virus corona", ông Liang cho biết tháng trước. "Chúng tôi hiện đang mong đợi sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ trong du lịch nội địa".

Khi Trung Quốc đang cho thấy sự kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, chính quyền các địa phương cũng đã đưa ra các chính sách hỗ trợ và phiếu giảm giá tiền mặt để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm và đi du lịch nhiều hơn như một nỗ lực để khởi động lại nền kinh tế.