Du lịch ''Sạch''– xu hướng nghỉ dưỡng trong ngày đầu xuân

Văn hoá 08/01/2021 - 21:42

Du lịch ''Sạch'' hay còn gọi 6S là viết tắt của các cụm từ Sanitaire (Vệ sinh), Santé (Sức khỏe), Sécurité (An ninh, trật tự xã hội), Sérénité (Sự thanh thản), Servic, (Dịch vụ, phong cách phục vụ), Satisfaction (Sự thỏa mãn).

Du lịch ''Sạch''– xu hướng nghỉ dưỡng trong ngày đầu xuân - ảnh 1

Yếu tố Vệ sinh bao gồm các vấn đề như vệ sinh thực phẩm, vệ sinh ăn uống, ngủ, nghỉ, vệ sinh môi trường như không khí, nước thải. Ngày nay, sống “Sạch” đã trở thành một yếu tố quan trọng bậc nhất để du khách khi quyết định lựa chọn một hành trình du lịch, một nơi để nghỉ ngơi.

Con người của thời đại công nghệ với sự bận rộn, căng thẳng quá mức cũng đang phải đối mặt nhiều vấn đề về sức khỏe. Do đó một kỳ nghỉ dưỡng kết hợp với chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe thân và tâm đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Được chăm sóc bằng các dịch vụ tốt nhưng phải an toàn với ký ức còn lại của họ sau khi trở về.

Du lịch ''Sạch''– xu hướng nghỉ dưỡng trong ngày đầu xuân - ảnh 2

Không có nhiều địa điểm du lịch 6S hiện nay, đơn giản là để đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết để triển khai mô hình du lịch 6S không dễ. Theo tìm hiểu, một nơi được xem là địa điểm du lịch đầu tiên thực hiện mô hình du lịch 6S là quần thể du lịch sinh thái Paragon Resort - một điểm du lịch hấp dẫn nằm trong hệ sinh thái của Vườn quốc gia Ba Vì. Paragon Resort có địa chỉ ở Thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội cách Trung tâm Thủ đô gần 50km về phía Tây.

Với diện tích rộng gần 200 ha phủ xanh cây rừng, sở hữu hệ sinh thái thuần khiết làm nền tảng, Paragon Resort có được những yếu tố quan trọng đầu tiên chắc chắn để cung cấp mô hình du lịch 6S. Hưởng lợi từ hệ sinh thái Vườn quốc gia Ba Vì, Paragon Resort quanh năm không khí trong lành, mát mẻ, với chỉ số chất lượng không khí AQI hiện nay thường xuyên cao nhất là 36. Đây là một chỉ số tuyệt vời, cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.

Du lịch ''Sạch''– xu hướng nghỉ dưỡng trong ngày đầu xuân - ảnh 3

Thực phẩm ở đây được chú trọng nguồn cung đảm bảo tốt nhất phục vụ du khách. Đa số rau xanh phục vụ bàn ăn của du khách được trồng trên núi, hoàn toàn canh tác tự nhiên. Paragon Resort có hệ thống phòng nghỉ thiết kế theo phong cách nhà sàn độc đáo, chăm sóc sức khỏe đẳng cấp như tắm rừng, yoga, thiền, mang đến sự thanh thản cho du khách.

Trong cuộc sống hiện đại nhiều áp lực, con người đang gặp phải rất nhiều vấn đề. Nghỉ ngơi, đi du lịch, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng các dịch vụ đẳng cấp chính là phương pháp để tìm về với chính mình, tìm lại nguồn năng lượng đã mất, tái tạo mình trong tương lai. Du lịch 6S đang trở thành ưu tiên hàng đầu của du khách trong cuộc sống bận rộn hôm nay, nhờ những lợi ích như vậy.

H.N