Dù gia đình mình đang rất hạnh phúc nhưng em ước sao anh hiểu những tâm tư thầm kín này của em

13/04/2018 - 21:42 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Chồng yêu quý,

Em biết những ngày gần đây có sóng gió. Có lẽ em đang khá mệt mỏi vì suy nghĩ quá nhiều thứ bao gồm công việc, gia đình, việc nhà, bếp núc, hay kể cả chăm các con đang bị bệnh và mọi thứ xung quanh cuộc sống chúng mình.

Chúng ta đã cùng bên nhau và trải qua biết bao gian khổ, khó khăn và tình cảm gia đình mình rất tốt. Nó giống như một loại rượu ngon và mối quan hệ của chúng ta sẽ chỉ tốt theo thời gian mà thôi.

Anh yêu, anh rất tuyệt vời, anh biết suy nghĩ và là người chồng dễ thương nhất đối với em. Em rất hạnh phúc vì có anh trong cuộc đời này. Chúng ta thật sự là một cặp đôi tuyệt vời đấy!

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây em đã có suy nghĩ rằng, ước gì anh có thể biết được em đang cần gì. Giống như khi em đang trong tâm trạng không tốt, em ước rằng anh có thể đến nói với em hoặc làm điều gì đó để giúp em. Nhưng nói thật lòng, khi em như thế thì bản thân em cũng chẳng biết mình cần anh để nói gì và làm gì? Em thật mâu thuẫn.

Dù gia đình mình đang rất hạnh phúc nhưng em ước sao anh hiểu những tâm tư thầm kín này của em - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Nhưng nghĩ lại thì em cũng không thể đọc được suy nghĩ của anh, và em biết anh cũng thế. Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta khi em muốn anh biết em nghĩ gì.

- Em cần thời gian cho bản thân mình

Như em luôn tự hào là vợ của anh, là mẹ của các con, thỉnh thoảng em ước anh có thể đến trước cửa phòng và nói: “Em yêu à, em hãy nghỉ ngơi nhé. Để anh trông các con". Khi đó, em sẽ giả vờ vô từ làm việc gì đó. Cả hai chúng ta đều biết chăm sóc cho bản thân mình, và đó cũng là cách để giúp em trở thành người vợ, người mẹ tốt hơn.

- Em cần một cái ôm ấm áp hàng ngày

Cảm giác nhạy cảm này là tất cả những gì em cần cảm nhận được để em biết em là người phụ nữ số 1 trong lòng anh. Tất cả những cử chỉ yêu thương hay hành động đều khiến em có thể ấm áp hơn.

- Em muốn anh thỉnh thoảng để em trở thành người mẹ tốt trong mắt các con

Hãy giúp em trở thành người mẹ hiền lành trong mắt các con vài ngày. Chúng ta cũng nên thay đổi vị trí cho nhau không anh? Có những lúc em là người mẹ nghiêm khắc, anh là người cha hiền từ thì chúng ta cũng nên đổi vai để các con dễ thích nghi anh nhỉ?

Thành thật mà nói, đối khi đó cũng không phải là những điều em cần nhưng còn hơn là những điều em không cần từ anh. Em không cần anh lúc nào cũng phải giải quyết vấn đề trong nhà. Thỉnh thoảng, em chỉ cần sự cảm thông của anh, để em có thể thấu đáo suy nghĩ mà không cần nhận những ý kiến hữu ích.

Em không cần anh phải vào bếp giúp em mọi thứ. Em có thể lo liệu được mọi thứ. Anh và con chỉ cần chờ đợi những món ăn ngon từ em là được.

Cám ơn anh vì đã cảm thông cho em. Và trong khi anh đang lắng nghe, thì em muốn anh biết rằng em trân trọng anh và nâng niu cuộc sống mà chúng ta cùng nhau gầy dựng như thế nào.

Em biết anh không phải là nhà ảo thuật và không phải lúc nào anh cũng biết được em đang cần gì. Vì vậy em hứa sẽ nói lên cảm xúc của anh để anh có thể biết được những suy nghĩ tận sâu trong tâm trí của em.

Em trân trọng tất cả những điều anh làm cho gia đình mình. Cám ơn anh đã luôn bên em và mãi về sau.

Yêu anh trọn đời,

Vợ của anh

(Nguồnn: Mother)