Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước

Công nghệ 22/10/2018 - 10:43

Nếu so với thời đại ''hoàng kim'' của ngành hàng không, thời điểm từ những năm 1930 cho đến 1980, ngành hàng không hiện tại kém cỏi vô cùng.

Để di chuyển an toàn và nhanh chóng nhất, máy bay luôn là lựa chọn đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi muốn đi du lịch hoặc những chuyến công tác nước ngoài.

Đến thời điểm hiện tại, ngành hàng không đã phát triển được gần 100 năm với những tiến bộ vượt bậc từ số lượng khách hàng cho đến chất lượng tới dịch vụ. Tuy nhiên, nếu so với thời đại “hoàng kim” của ngành hàng không, khoảng thời gian từ những năm 1930 cho đến 1980, ngành hàng không hiện tại lại có nhiều vấn đề gây bức xúc cho hành khách như đông đúc, check-in mất thời gian, chỗ ngồi chật chội,…

Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 1 Vào khoảng thời kỳ hoàng kim của ngành hàng không, kích thước máy bay thường rất nhỏ, vì vậy mỗi chuyến bay luôn có rất ít người.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 2 Hiện nay, chúng ta thường mất ít nhất 30 - 40 phút để check-in, chưa kể chúng ta phải đến sớm trước vài tiếng và phải di chuyển với một đoàn đông hơn.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 3 Vào những năm 1930, hành khách có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi mà không phải chen chúc với người khác nhờ khoang thoáng đãng do chỉ được lắp đặt 2 hàng ghế.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 4 Đến những năm 1960s, máy bay đã được lắp thêm ghế và bàn ăn. Tuy nhiên, khoảng không trong cabin vẫn vô cùng rộng rãi.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 5 Mười năm sau đó, hành khách đã được ngồi trên chiếc Boeing 747 với khoang ngồi rất rộng rãi, thoải mái.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 6 Còn thời nay, do có rất nhiều người cần di chuyển mỗi ngày nên hầu hết những mẫu máy bay thương mại sẽ có thiết kế khá chật nhằm tận dụng tối đa diện tích.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 7 Với diện tích khoang vô cùng rộng cùng ghế ngồi siêu to, hành khách có thể thoải mái bắt chéo chân hoặc co chân tuỳ thích.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 8 Còn hiện giờ nay thì ai cũng cảm thấy như bị ép dí chẳng khác nào cực hình.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 9 Thưởng thức bữa ăn trên máy bay thời xưa trông chẳng khác gì đi ăn tại nhà hàng sang trọng.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 10 Còn bây giờ, muốn ăn sang trọng thì mua ngay vé khoang hạng nhất.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 11 Tuy nhiên, thực đơn cho khách cũng chỉ là bánh mì, bơ, trái cây với một ít rượu nhẹ.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 12 Thời xưa, bạn cũng chẳng cần mua vé khoa hạng nhất để được sở hữu các đặc quyền về ghế ngồi siêu rộng.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 13 Còn ngày nay, bạn chỉ được nằm khi mua vé hạng sang.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 14 Ngay cả nhà vệ sinh trên máy bay thời xưa còn có cả bàn trang điểm.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 15 Còn bây giờ chỉ có bồn cầu và bồn rửa mặt mà thôi.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 16 Do những tiến bộ kỹ thuật còn hạn chế, hành khách thời xưa không thể xem TV hay smartphone để giải trí. Tuy nhiên, thế hệ ông bà ta lại có thể chơi game.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 17 Còn bây giờ thì bạn có rất nhiều thứ để giải khuây trong chuyến hành trình dài đằng đẵng.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 18 Tại sân bay thời xưa, hành khách còn có thể ghé một góc quán bar để vui chơi trong khi chờ máy bay tới.
Dù hiện đại hơn nhưng đi máy bay ngày nay lại không sướng như mấy mươi năm trước - ảnh 19 Còn hiện giờ, bạn đã có thể đi ăn, mua sắm, giải trí,… và rất nhiều thứ khác tại sân bay.