Du khách đi lễ chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương được phát nước, đồ ăn miễn phí

Xã hội 19/02/2019 - 06:22

Trong 2 ngày này, hàng ngàn du khách tham gia lễ hội chùa Bà Thiên Hậu được nhận nước, thức ăn... miễn phí từ người dân tỉnh Bình Dương với nhiều điểm phát trên đường đến chùa.

 

Theo ghi nhận của PV báo Dân sinh, ngày 18/2, đoạn đường QL13 (TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương) đến chùa Bà Thiên Hậu (TP Thủ Dầu Một) có nhiều điểm phát nước suối, đồ ăn, khăn lạnh… miễn phí cho khách đến chùa Bà Thiên Hậu hành hương.

 

Du khách đi lễ chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương được phát nước, đồ ăn miễn phí - ảnh 1 Người dân Bình Dương vui vẻ chào đón hành khách từ nhiều nơi đến với chùa Bà Thiên Hậu.

 

Theo tìm hiểu của PV đồ ăn, thức uống đều được người dân địa phương tự nguyện đóng góp để giúp mọi người ở xa có chuyến du hành đến với lễ hội chùa Bà Thiên Hậu đỡ mệt mỏi trong nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày.

Ngoài ra người dân Bình Dương còn có nhiều dịch vụ miễn phí cho hành khách như xe ôm, vá xe và tận tình chỉ đường cho du khách đến lễ hội chùa Bà Thiên Hậu.

 

Du khách đi lễ chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương được phát nước, đồ ăn miễn phí - ảnh 2 Bất chấp trưa nắng người dân Bình Dương vẫn đứng ngoài đường để phát nước cho người đi đường.

 

Anh Nguyễn Văn Hòa (một trong những tình nguyện viên) cho biết: “Chúng tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn đem yêu thương, chia sẻ đến với mọi người, nhất là những người đến với Bình Dương chúng tôi.”

Anh Nguyễn Khắc Điềm - một tình nguyện viên khác cũng chia sẻ: “Trong 2 ngày chúng tôi đã phát hơn 4.000 chai nước suối. Dự kiến, trong ngày mai sẽ phát khoảng 7.000 đến 9.000 chai. Đây là điều tiếp sức giúp bà con đi đường xa trong thời tiết nắng nóng đến với chùa Bà Thiên Hậu”.

 

Du khách đi lễ chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương được phát nước, đồ ăn miễn phí - ảnh 3 Dù rất bận rộn nhưng các bạn trẻ luôn vui vẻ với việc phát nước cho người đi đường.

 

Chia sẻ với PV, một người dân đến từ TP.HCM nói trong vui sướng: “Cả gia đình tôi chạy xe máy từ TP.HCM đến Bình Dương để đi chùa Bà, trong cái nắng gay gắt thế này nhận được những chai nước cả gia đình tôi rất vui mừng. Tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực”.

Theo những người dân nơi đây thì hàng năm, vào ngày rằm tháng Giêng, hàng ngàn hành khách trên mọi miền đất nước lại kéo nhau về TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để tham gia lễ hội chùa Bà Thiên Hậu.

 

Du khách đi lễ chùa Bà Thiên Hậu ở Bình Dương được phát nước, đồ ăn miễn phí - ảnh 4 Ngoài phát nước người dân Bình Dương còn miễn phí xe ôm, bơm - sửa xe miễn phí...

XUÂN TRƯỜNG

Loading...