Du khách lái môtô nước tử vong trên sông Tiền: Sở GTVT nói gì?

05/09/2018 - 10:52 - Nguồn: atgt.vn Yêu cầu xóa tin
171713-null-2

Những môtô nước sử dụng ở Làng Bè đều không có giấy phép hoạt động

Khu du lịch Làng Bè thuộc địa bàn xã An Khánh, huyện Châu Thành (Bến Tre) chưa được ngành chức năng cấp phép hoạt động.

“Sở GTVT chỉ cấp phép cho bến thủy nội địa. Khu du lịch Làng Bè là mô hình hoạt động du lịch mới, chưa được phép hoạt động và cũng chưa có giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật. Cuối năm 2017, khu du lịch Làng Bè đã bị đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, ngành Văn hóa thể thao Du lịch tỉnh Bến Tre đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh cho hoạt động tạm thời đến 31/8, chờ hoàn thành các thủ tục pháp lý, nhưng phải đảm bảo ATGT”, ông Bình cho biết.

171712-null-1

Khu vực Làng Bè, nơi tổ chức cho du khách tự lái môtô nước trái phép trên sông Tiền

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bến Tre cho biết, năm 2017 đã kiểm tra, lập biên vi phạm bến thủy nội địa đối với Khu du lịch Làng Bè này. Đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1,5 triệu đồng và buộc tạm ngừng hoạt động. Riêng dịch vụ mô tô nước, mỗi khi kiểm tra các phương tiện, cơ quan chức năng đều kéo các phương tiện này lên bè và yêu cầu ngưng hoạt động. Thế nhưng khi các cơ quan chức năng đi khỏi, các phương tiện lại lén hoạt động và hậu quả đã xảy ra...

Như đã thông tin, khoảng 17h30 ngày 2/9, ông Nguyễn Ngọc Vinh (SN 1963, ngụ Quận Thủ Đức, TP.HCM) đến Khu du lịch Làng Bè cùng một người khác tham gia trò chơi điều khiển mô tô nước chạy trên sông Tiền. 

Không làm chủ được tốc độ, chiếc mô tô nước do ông Vinh điều khiển đã tông vào một tàu du lịch đang chạy vào bờ. Cú va chạm mạnh khiến mô tô nước bị lật nhào, ông Vinh và người ngồi sau trọng thương. Ông Vinh bị gãy cổ và xương sườn đã tử vong trước khi đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Quân y 120.