Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon

Ẩm thực 13/08/2020 - 16:14

Chợ Châu Đốc nổi tiếng xứ An Giang được mọi người truyền tai nhau đến đây phải mang chiếc bụng rỗng, may túi ba gang.

Vì bạn đã lạc lối ở “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc rồi đó. Không chỉ là vựa mắm đặc sản các loại miền Tây, mà còn là “thiên đường” đồ ăn vặt cho những tín đồ sành ăn nữa đấy.

Toạ lạc ở trung tâm thành phố An Giang, chợ Châu Đốc gần như là một địa điểm không thể không đến trên bản đồ check – in của giới trẻ. Cô nàng Ý cùng bạn bè đã có những trải nghiệm thú vị với nhiều món ăn chỉ có ở chợ Châu Đốc, cùng khám phá xem chúng là gì nhé.

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 1

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 2
Cô nàng Ý cùng nhóm bạn trong chuyến du lịch về An Giang (@candykun107)​

Bánh canh ngọt, bánh canh mặn nước cốt dừa

Bánh canh có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng bánh ngọt và bánh canh mặn nước cốt dừa lại là một trong nhiều đặc sản độc đáo của miền Tây. Theo lời bạn Ý chia sẻ, bánh canh ngọt sẽ có vị ngọt thanh, sánh sánh gần giống như chè nhưng không đặc sền sệt, lại có mùi thơm phưc phức, ăn cùng với nước cốt dừa và mè rang, đảm bảo sẽ khiến bạn “nghiền” luôn. Còn về món bánh canh mặn nước cốt dừa sẽ có đặc biệt hơn xiu xíu. Nước dùng là nước cốt dừa béo ngậy, có tôm thịt băm ăn kèm, thêm ít ớt, tiêu xay cho ấm bụng, ngon tới “hú hồn” luôn. Món này bạn chỉ ăn một bát thôi nha, vì ăn hai bát sẽ có phần hơi ngấy vị béo từ cốt dừa ấy.

Địa chỉ: Xe đẩy ngay gần cổng chợ Châu Đốc

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 3
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 4
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 5
@candykun107

Nước thốt nốt, trái thốt nốt

Thốt nốt với người dân xứ An Giang dừng như gắn bó thân thiết vậy đó. Đặc sản từ trái thốt nốt bạn có thể gặp ở rất nhiều nơi tại An Giang, nhưng có ghé chợ Châu Đốc thì dừng chân lại thưởng thức cái vị ngọt thanh của nước, dẻo thơm từ trái thốt nốt nhé. Uống một ly nước mát lạnh, giải khát “dễ sợ” luôn. Ở chợ Châu Đốc có nhiều hàng bán nước thốt nốt, trái thốt nốt đấy nhé, một ly nước có giá chỉ 10.000VNĐ.

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 6
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 7
@candykun107

Bún cá

Có về đến Châu Đốc thì nhớ là phải ăn bún cá bạn nhé, món ăn buổi sáng dân dã mà vô cùng ngon lành. Bún cá được bán khắp nơi ở Châu Đốc, nhưng nhiều nhất vẫn là khu quanh chợ. Màu nước dùng vàng óng ánh hấp dẫn từ củ nghệ, mùi thơm nhè nhẹ của của ngải cùng vị đậm đà từ nước dùng, từng miếng cá lóc đồng chắc thịt, và cái đặc biệt không thể thiếu bông điên điển trong mỗi tô bún. Tất cả những nguyên liệu đấy hài hoà tạo nên bún cá Châu Đốc nức tiếng cả một vùng trời ẩm thực.

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 8
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 9
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 10
@candykun107

Chuối nước cốt dừa

Lang thang trong chợ Châu Đốc thì nhóm bạn Ý đã gặp quầy hàng chuối nước cốt dừa. Một món ăn vặt dân dã mà lại “gây thương nhớ” vô cùng. Quầy của cô bán đủ loại món chuối xào dừa, chuối hấp, chuối chưng, có thêm xôi xiêm nước cốt dừa ngon “bá cháy” nữa. Ngon nhất là đĩa nào cũng đầy ắp nước cốt dừa, béo ngậy và thơm phức, thêm đậu phộng phía trên nữa nên ăn bùi bùi thích lắm. Ai vào trong chợ Châu Đốc nhớ thử món này nhé, ngon lắm đó.

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 11
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 12
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 13
@candykun107

Ốc đủ loại, càng cua đồng

Vào chợ Châu Đốc có đủ các loại món ăn dân dã đi xa thèm lắm luôn đó. Càng cua đồng đặc biệt 25.000VNĐ/phần, nêm nếm gia vị vừa miệng, thơm ngon lắm. Ngoài ra còn có các loại ốc nữa, ở Châu Đốc bạn có thể tìm thấy ốc được bán quanh năm ở khắp mọi nơi, mà giá cả lại rất “hạt dẻ”. Người dân ở đây chế biến các món ăn từ ốc cũng phong phú, đa dạng và đậm đà hương vị, đảm bảo ăn rồi thì khó mà quên được.

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 14
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 15
@candykun107

Đưa bạn về “thiên đường ẩm thực” chợ Châu Đốc lạc lối trước món ăn ngon - ảnh 16
@candykun107

Hàng loạt những món ăn ngon khiến bạn như lạc vào thiên đường ẩm thực chợ Châu Đốc vậy đó. Tới đây rồi bạn ăn không cần lo về giá mà chỉ sợ bụng không đủ chỗ chứa hết những món ngon thôi đấy. Vừa ăn no bụng lại còn mua được bao nhiêu là đặc sản ở chợ làm quà mang về cho người thân bạn bè nữa chứ, nên có dịp bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé chợ Châu Đốc nhé.

Chia sẻ