Đưa người xuất nhập cảnh trái phép để thu lợi bất chính

Pháp Luật 25/05/2021 - 17:29

Quân đã đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam- Campuchia nhiều lần để thu lợi bất chính 4,4 triệu đồng.

Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với đối tượng Nguyễn Đình Quân (sinh năm 1985, trú tại làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Đưa người xuất nhập cảnh trái phép để thu lợi bất chính - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đình Quân, người nhiều lần đưa người vượt biên trái phép.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Đình Quân là người sống ở địa bàn biên giới Việt Nam - Campuchia. Trong năm 2020, một số người Việt Nam muốn nhập cảnh và xuất cảnh trái phép đã liên hệ với Quân để thuê dẫn đường. Lợi dụng đường mòn, lối mở, Quân đã nhiều lần đưa người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi đưa 2 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia và 2 lần đưa 2 người Việt Nam từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Việt Nam để thu lợi bất chính 4,4 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra và thu thập lời khai của Nguyễn Đình Quân, Cơ quan An ninh Điều tra – Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng có dấu hiệu đồng phạm, giúp sức cho Quân là Vi Văn Sơn (sinh năm 1991, trú tại thôn 8, xã Ia Đa, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum). Tuy nhiên đối tượng này đã bỏ đi khỏi nơi cư trú./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên