Đua vô địch, còn hay

Thể thao 26/10/2020 - 21:55

Cả 4 đội đầu bảng đều giành chiến thắng nên trật tự đường đua ở nhóm đầu sau vòng 17 vẫn không thay đổi. Nếu Viettel, Hà Nội, Than QN đều tận dụng được lợi thế sân nhà nhưng chỉ giành được chiến thắng sít sao 1 bàn trước các đối thủ nửa dưới trong tốp 8 là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương và TP.HCM; thì 3 điểm của CLB Sài Gòn (lại với 2 bàn cách biệt) trên sân HAGL là rất quan trọng.

Đua vô địch, còn hay - ảnh 1

Hà Nội FC không dễ bảo vệ chức vô địch V-League 2020 nếu thua Viettel. Ảnh: VPF

Trước trận đấu này, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng ông không ngại gặp ĐKVĐ Hà Nội tại Hàng Đẫy ở vòng áp chót mà chỉ e ngại độ cao ở Pleiku. Từng phải ngược dòng trong trận hòa 1-1 rất căng thẳng ở giai đoạn 1, lần này CLB Sài Gòn đã làm tốt hơn nhiều khi dẫn liền 2 bàn trong hiệp 1 và bị san hòa ngay đầu hiệp 2, nhưng vẫn giành chiến thắng chung cuộc 4-2.

Sau vòng 4 giai đoạn 2, ở nhóm A, 4 CLB B.Bình Dương, TP.HCM, HAGL, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chính thức tránh sang bên, rời khỏi đường đua vô địch. Tuy nhiên, khoảng cách giữa “tứ mã” phía trên hiện là rất sát sao, giữa Viettel và Hà Nội là 2 điểm, còn giữa Hà Nội với Sài Gòn, Than QN chỉ là 1 điểm. Cơ hội đăng quang vẫn mở ra cho tất cả, thú vị là 3 vòng cuối 4 đối thủ trực tiếp này mới gặp nhau. Vòng tới, tối thứ năm 29-10, Viettel gặp Hà Nội và Sài Gòn gặp Than QN có thể xem là trận tranh chức vô địch và hạng 3.

Trần Đỗ