Đưa tiền cho người đàn ông không rõ danh tính, cô gái 21 tuổi ''vỡ nợ'' 16 tỷ đồng

Xã hội 30/08/2018 - 17:00

Sau khi vay được từ các chủ nợ số tiền 16 tỷ đồng, Hường đã đưa cho một người đàn ông không rõ tên tuổi tại TP Pleiku nhưng đến nay không liên lạc được với người này. Từ đó, Hường không có tiền để trả lại các chủ nợ.

Ngày 30/8, thông tin với báo Tiền Phong, Công an huyện Ia Grai cho biết, trên địa bàn có một cô gái trẻ tên Nguyễn Thị Hường (SN 1997, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) bị “vỡ nợ”, không có khả năng chi trả số tiền nợ 16 tỷ đồng.

Theo Hường khai báo, từ cuối năm 2016 đến nay, Hường đã vay mượn từ các hộ dân trên địa bàn số tiền 16 tỷ đồng, hộ ít cho vay 200 triệu đồng, hộ nhiều cho vay đến 5 tỷ đồng.

Khi Hường đưa ra lý do vay tiền để “đáo hạn ngân hàng” với lãi xuất cao, nhiều người đã cầm cố tài sản để lấy tiền đưa cho Hường, không ngờ sau đó Hường đến cơ quan công an trình báo đã “vỡ nợ”.

Đưa tiền cho người đàn ông không rõ danh tính, cô gái 21 tuổi ''vỡ nợ'' 16 tỷ đồng - ảnh 1 Căn nhà của Hường cửa đóng then cài nhiều ngày nay. Ảnh: Tiền Phong.

Hường cũng khai nhận đã dùng số tiền vay được đưa cho một người đàn ông không rõ tên tuổi tại TP Pleiku nhưng đến nay không liên lạc được với người này. Từ đó, Hường không có tiền để trả lại các chủ nợ.

Theo báo Dân Trí thông tin, Hường có thời gian buôn bán tại chợ trung tâm huyện Ia Grai nên nhiều chủ nợ của Hường là các tiểu thương tại chợ này.

Liên quan đến việc này, UBND huyện Ia Grai đã có văn bản yêu cầu công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Ia Kha bố trí lực lượng đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực tổ dân phố 6 để không xảy ra điểm nóng phức tạp. Bên cạnh đó phải khẩn trương điều tra, làm rõ thông tin vụ việc và báo cáo về huyện để có hướng chỉ đạo.