Đua xe F1 - Đua thử Austrian GP: Còn nhiều ẩn số

Thể thao 29/06/2019 - 18:18

Hai buổi đua thử ngày thứ 6 tại đường đua Red Bull Ring đã diễn ra rất sôi động. Mỗi đội trong 3 đội mạnh nhất đều có 1 tay đua gặp “sự cố” ở buổi đua thử thứ 2, 2 trong số các “sự cố” đó đã dẫn đến va chạm và khiến cho thực lực của các đội đua hàng đầu vẫn còn là một ẩn số.Các sự cố làm gián đoạn buổi chạy thử thứ 2 khiến ...

Hai buổi đua thử ngày thứ 6 tại đường đua Red Bull Ring đã diễn ra rất sôi động. Mỗi đội trong 3 đội mạnh nhất đều có 1 tay đua gặp “sự cố” ở buổi đua thử thứ 2, 2 trong số các “sự cố” đó đã dẫn đến va chạm và khiến cho thực lực của các đội đua hàng đầu vẫn còn là một ẩn số.Các sự cố làm gián đoạn buổi chạy thử thứ 2 khiến cho các đội “chiếu trên” không thể thực hiện được vòng chạy thử nghiệm phân hạng thuận lợi.

Đua xe F1 - Đua thử Austrian GP: Còn nhiều ẩn số - ảnh 1

Kết quả chi tiết FP1.

Do đó, thực lực của Ferrari và Mercedes – điều mà người hâm mộ quan tâm nhất vẫn chưa thực sự bộc lộ rõ ràng. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở Fp1 thì Ferrari được đánh giá cao hơn một chút. Mặc dù vậy, đua thử luôn luôn chỉ có giá trị tham khảo, nhất là Fp1.

Verstappen là tay đua đầu tiên gặp “tai nạn”, anh mất kiểm soát chiếc xe đua Red Bull ở góc cua cuối cùng và trượt vòng chiếc xe trước khi va chạm với rào chắn.

Chưa đầy một phút sau, Bottas cũng đâm vào rào chắn khi tay đua này mất kiểm soát chiếc xe đua Mercedes ở góc cua số 5 và lao qua bãi sỏi trước khi đâm mũi xe vào tường chắn.

Đua xe F1 - Đua thử Austrian GP: Còn nhiều ẩn số - ảnh 2

Pha va chạm cực mạnh của Bottas.

Cả 2 tay đua đều không hề hấn gì, riêng Bottas thì được kết luận không sao khi được đưa đến trung tâm y tế để kiểm tra sau cú va chạm rất mạnh.

Vettel xém chút nữa cũng đã gặp phải tai nạn tương tự như 2 tay đua kể trên tại góc cua cuối cùng sau khi kết thúc cờ đỏ. Sự cố xảy ra khi Vettel đang ở vòng chạy thử nghiệm phân hạng. Tuy nhiên, tay đua người Đức đã may mắn không va chạm vào các rào chắn mà chỉ làm hỏng bộ lốp của mình.

Sự cố gián đoạn khiến cho chỉ Leclerc – tay đua dẫn đầu Fp2 và Pierre Gasly – người kết thúc phiên đua thử thứ 2 ở vị trí thứ 3 là những tay đua duy nhất có thể hoàn thành vòng chạy thử nghiệm phân hạng trên bộ lốp mềm.

Bottas vẫn giữ được vị trí thứ 2 chung cuộc nhờ vòng chạy từ sớm, trong khi người đồng đội tại Mercedes của anh là Hamilton xếp thứ 4 và chỉ chậm hơn người dẫn đầu 0.4 giây mặc dù thành tích tốt nhất của nhà đương kim vô địch đến từ bộ lốp cứng.

Đua xe F1 - Đua thử Austrian GP: Còn nhiều ẩn số - ảnh 3
Đua xe F1 - Đua thử Austrian GP: Còn nhiều ẩn số - ảnh 4

Kết quả chi tiết FP2.

Carlos Sainz của McLaren nhanh thứ 5, xếp trên Romain Grosjean của Haas và Raikkonen của Alfa Romeo, mặc dù vậy, tay đua này sẽ phải nhận án phạt lùi 10 bậc trên vạch xuất phát vì lỗi thay động cơ mới.

Những diễn biến từ 2 phiên đua thử ngày thứ 6 tại Red Bull Ring báo hiệu một chặng đua hấp dẫn với nhiều bất ngờ hơn so với chặng đua tuần trước tại Pháp. Việc các đội vẫn còn nhiều ẩn số sẽ khiến ngày đua phân hạng và ngày đua chính khó lường hơn. Bên cạnh đó, với sự “khó khăn” đến từ chính đường đua, như các chuyên gia đã nhận định, cũng sẽ là một yếu tố góp phần tạo nên bất ngờ cho chặng đua này.