Đua xe F1, Italian GP: Cuộc chiến trên mảnh đất của những con “Ngựa Hoang”

Thể thao 31/08/2018 - 00:03

Đường đua được xây dựng vào năm 1922, vòng quanh công viên Royal Villa, Monza, phía Bắc Milan, nơi được coi như “vương quốc” nghệ thuật thời trang, nổi tiếng ngay khi hoàn thành. Ban đầu cấu trúc trường đua nguyên bản dài tới 10 km, là sự kết hợp của cấu trúc tồn tại cho tới ngày nay cùng đường oval lớn bắt đầu từ sau khúc cua Parabolica danh tiếng và kết thúc ở vạch xuất phát/đích. Đến giai đoạn 1935 – 1937, xuất hiện một cấu ...

Đường đua được xây dựng vào năm 1922, vòng quanh công viên Royal Villa, Monza, phía Bắc Milan, nơi được coi như “vương quốc” nghệ thuật thời trang, nổi tiếng ngay khi hoàn thành. Ban đầu cấu trúc trường đua nguyên bản dài tới 10 km, là sự kết hợp của cấu trúc tồn tại cho tới ngày nay cùng đường oval lớn bắt đầu từ sau khúc cua Parabolica danh tiếng và kết thúc ở vạch xuất phát/đích.

Đến giai đoạn 1935 – 1937, xuất hiện một cấu trúc khác mang tên Florio nhưng không được quá phổ biến.

Đua xe F1, Italian GP: Cuộc chiến trên mảnh đất của những con “Ngựa Hoang” - ảnh 1

Monza với cấu trúc oval được sử dụng trong thập niên 1950

Kể từ đó đến nay, Monza đã trải qua 9 lần biến thể chứ không hẳn là những thay đổi về cấu trúc bởi nó chỉ là những điều chỉnh nhỏ của từng khúc cua mà thôi. Vòng đua oval nổi tiếng trong những năm đầu tiên của Monza khi nó đem lại sự hưng phấn cho cả các tay đua và người hâm mộ bởi tốc độ cao mà nó đem lại. Tuy nhiên do sự thiếu an toàn của nó, vòng oval này nhanh chóng được đưa vào dĩ vãng dù cấu trúc này vẫn còn hiện hình cho tới ngày nay.

Trong khoảng 30 năm trở lại đây, sự điều chỉnh tại Monza đều hướng tới sự an toàn cho các tay đua khi nó dần trở thành một yếu tố quan trọng hàng đầu của ban tổ chức các chặng đua. Đặc biệt là sau cái chết thảm khốc của Ayrton Senna và Roland Ratzenberger tại San Marino GP năm 1994, FIA ngày càng chú trọng tới điều này hơn.

Đua xe F1, Italian GP: Cuộc chiến trên mảnh đất của những con “Ngựa Hoang” - ảnh 2

Thông số kỹ thuật của đường đua Monza

Đường đua Monza có 7 góc cua phải và 4 trái, với chiều dài vòng đua 5,793 km; trong chặng đua, các tay đua sẽ thực hiện 53 vòng chạy với tổng chiều dài là 306,720 km. Đây được xem là đường đua có tốc độ cao nhất trong lịch trình Thể thức 1 hàng năm khi vận tốc trung bình của chặng đua đạt trên 240km/h, vận tốc cao nhất xấp xỉ 350km/h đạt được ở cuối đoạn thẳng Rettifilo Tribune kết nối từ Parabolica đến chicane đầu tiên.

Tốc độ ở Monza luôn được đội ngũ kỹ thuật và tay đua quan tâm hàng đầu, và để có được một thành tích tốt trong 1 vòng đua cần phải có một sức mạnh động cơ lớn và hệ thống khí động học hiệu quả, không tạo ra quá nhiều downforce như những trường đua có nhiều khúc cua.

Kể từ mùa giải 2013, Monza được FIA thiết lập 2 vùng DRS, đoạn thứ nhất với điểm kích hoạt trước góc cua 11, đi qua đoạn thẳng Rettifilo Tribune với vạch xuất phát/đích; đoạn thứ 2 từ sau góc cua 7 và hết đoạn thẳng Curva Del Serraglio đến trước góc cua số 8.

Nếu vùng thiết lập DRS vẫn được duy trì cho mùa giải năm nay, hiển nhiên các tay đua sẽ có nhiều kinh nghiệm để khai thác tốt ưu thế tăng lực cho chiếc xe. Ở những mùa giải gần đây, ưu thế DRS, chiến thuật pit stop và sự hợp nhất giữa chiếc xe và bộ lốp Pirelli luôn là phần không thể thiếu để các tay đua cạnh tranh trên đường chạy và làm nên chiến thắng chung cuộc.

Đua xe F1, Italian GP: Cuộc chiến trên mảnh đất của những con “Ngựa Hoang” - ảnh 3

Lốp được Pirelli chỉ định ở chặng Ý kì này.

Pirelli đã công bố bộ lốp chỉ định cho Monza là Medium (trung bình/trắng), soft (mềm/vàng) và supersoft (siêu mềm). Hãng lốp cung cấp cho rằng, với đặc tính của Monza như đường thẳng dài, góc cua thoát nhanh, gờ đường đua cao (kerb) nên đây là một lựa chọn thích hợp.

Tay đua kỳ cựu Jean Alesi hiện là cố vấn của Pirelli mô tả thêm qui tắc hàng đầu tại Monza là kiểm soát tốc độ ở mức cao nhất, thiết lập downforce thấp để cung cấp tốc độ cho chiếc xe đồng nghĩa tay đua phải giải quyết tốt vấn đề từ bộ lốp sau; nếu không, bộ lốp trước và phanh sẽ phải làm việc liên tục và ảnh hưởng đến tốc độ chiếc xe.

Cũng như tại Spa, McLaren lần này lại là đội đua lựa chọn ít bộ lốp ‘phân hạng’ nhất với 7 bộ, tương tự như Red Bull, đội đua cũng dự kiến sẽ chịu phạt tại đây vì cho rằng không có nhiều cơ hội về nhất và hy vọng có một thành tích tốt tại Singapore.

Mercedes chỉ định 8 bộ Super-soft cho cả Hamilton và Bottas bởi họ luôn thích ứng tốt hơn với các bộ lốp cứng hơn. Ferrari tỏ ra quyết tâm cao trong chặng đua sân nhà khi có tới 10 bộ Super-soft, còn lại là sự khác biệt giữa Medium và Soft với Vettel và Raikkonen.

Đua xe F1, Italian GP: Cuộc chiến trên mảnh đất của những con “Ngựa Hoang” - ảnh 4
Đua xe F1, Italian GP: Cuộc chiến trên mảnh đất của những con “Ngựa Hoang” - ảnh 5

Thông số được set-up cho chặng ở Italian GP năm nay.

Cánh gió trước với mức lực nén gần thấp cùng với downforce thấp nhất là thông số ấn tượng đầu ở đường đua Monza, nhưng là điều dễ hình dung. Trái ngược lại là về phanh, do cuối mỗi đoạn đường thẳng dài lại là các góc cua rất gấp vì thế hệ thống phanh phải làm việc hết công suất tại Monza, nổi bật nhất là ở cuối đoạn thẳng đi qua pit-stop, khi mà mỗi chiếc xe phải phanh từ số 8, vận tốc khoảng 340 km/h xuống số 2 cùng vận tốc 80 km/h. Rất nhiều sai lầm có thể tới tại đây.

Đường đua Monza tuy là sân nhà của Ferrari, tuy nhiên những năm gần đây các đội đua như Red Bull hay Mercedes mới là đội có được chiến thắng ngay tại nơi này. Tiếp đà hưng phấn từ chiến thắng ở chặng trước tại Spa cùng với sự kỳ vọng của khán giả nhà, Vettel liệu có làm cho Ferrari quay lại thời huy hoàng và dành chiến thắng một lần nữa tại Italian GP như lúc anh khoác màu áo RedBull và Toro Rosso hay không?

Hãy đón xem chặng đua Italian GP trên kênh truyền hình cáp FOX Sport vào cuối tuần này.

Đua xe F1, Italian GP: Cuộc chiến trên mảnh đất của những con “Ngựa Hoang” - ảnh 6
Thủ tướng đồng ý mở đường đua công thức 1 tại Hà Nội theo hướng xã hội hoá

Chiều nay, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ...

Bấm xem >>