Đua xe tự hành mùa thứ 3: Chiến thắng 'gọi tên' Học viện Kỹ thuật Quân sự

Kinh tế 30/05/2019 - 08:34

Đội MTA_R4F của Học viện Kỹ thuật Quân sự đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi đua xe tự hành với tên gọi Cuộc đua số mùa 3. Đây là lần thứ 2 sinh viên của Học viện Kỹ thuật Quân sự vô địch cuộc thi này

Tối 25/5, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc đua số mùa 3 – cuộc đua xe tự hành, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các trường đại học Việt Nam và quốc tế đến từ Anh và Nga, gồm: Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Kỹ thuật quân sự, Đại học Lạc Hồng, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. HCM), Đại học Thông tin Liên lạc và Đại học Nha Trang, Đại học Greenwich (Anh), Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông (Nga).

Sau khi trải qua 2 vòng thi gay cấn và kịch tính, đội MTA - R4F của Học viện Kỹ thuật Quân sự đã trở thành nhà vô địch Cuộc đua số mùa 3 và nhận được tổng giá trị phần thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng (trong đó có 1 chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ tiên tiến hàng đầu tại Mỹ trong thời gian 1 tuần, 15 triệu đồng tiền mặt, khóa học bổng Automotive trị giá 20 triệu/suất/mỗi thành viên và 1 suất học bổng tiến sĩ về ngành trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng).

Cuộc đua số là cuộc thi công nghệ thường niên do FPT khởi xướng và tổ chức từ năm 2016. Đây là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Trong năm 2018 – 2019, Cuộc đua số lần đầu tiên có sự góp mặt của các đội sinh viên quốc tế trong trận thi đấu chung kết.

Đua xe tự hành mùa thứ 3: Chiến thắng 'gọi tên' Học viện Kỹ thuật Quân sự - ảnh 1

Cuộc đua số là cuộc thi lập trình công nghệ xe tự hành dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước do FPT tổ chức

Phát biểu tại vòng chung kết Cuộc đua số mùa 3, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết thế giới hiện đang có 3 cuộc thi lập trình xe tự hành tương tự. Đó là cuộc thi do Audi tổ chức dành cho sinh viên tại Đức, Amazon dành cho các lập trình viên của Mỹ và của FPT dành cho sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Theo ông Bình, tại vòng chung kết Cuộc đua số mùa 3, với sự góp mặt của 2 đội tuyển sinh viên quốc tế đến từ Đại học Greenwich (Anh) và Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (Nga), cuộc thi này đã trở thành sân chơi quốc tế.

“Việt Nam đã có một sân chơi công nghệ tiên phong và đẳng cấp toàn cầu. Nhà vô địch của Cuộc đua số năm nay ngoài giải thưởng về vật chất và được trải nghiệm tại Mỹ, quan trọng hơn là các bạn có được học bổng để đảm bảo trở thành tiến sĩ về trí tuệ nhân tạo để nâng cao hơn nữa trình độ của mình và đóng góp cho đất nước. Các sinh viên chiến thắng từ của cuộc thi này chỉ là một phần, quan trọng hơn cả là chúng ta đã chiến thắng về ý chí, khát vọng để đưa Việt Nam vươn lên”, Chủ tịch FPT khẳng định.