Đục két trộm hơn 6 tỷ đồng

Pháp Luật 09/04/2021 - 12:22

Đây là vụ trộm cắp tài sản lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Đối tượng từng có 1 tiền án về tội ''Trộm cắp tài sản'' cũng với hành vi đục két sắt vào năm 2010.

Sáng 9/4, Thượng Tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Chư Prông cho biết, đơn vị vừa bàn giao một đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai để thụ lý điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đục két trộm hơn 6 tỷ đồng - ảnh 1

Đối tượng du cùng tang vật là số tiền trộm trong két sắt. (Ảnh Văn Ngọc)

Bước đầu xác định, khoảng 3h sáng 8/4, đối tượng Nguyễn Văn Du (SN 1988, trú tại thôn Tao Kó, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) đi xe máy đến gần trụ sở Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông (xã Ia Drăng, huyện Chư Prông), rồi trèo rào vào khu vực văn phòng của Công ty.

Đối tượng Du mang theo 1 chiếc xà beng để phá cửa phòng kế toán và đục 1 két sắt bên trong có hơn 6,3 tỷ đồng. Khi đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản thì bị bảo vệ của Công ty phát hiện và truy đuổi.

Nhận được tin báo, Công an xã Ia Drăng phối hợp cùng Công an huyện Chư Prông và bảo vệ của Công ty đã bắt giữ Du, thu giữ chiếc xe máy.

Theo đánh giá, đây là vụ trộm cắp tài sản lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Bản thân Du từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” cũng với hành vi đục két sắt tại huyện Chư Pưh vào năm 2010 và đã chấp hành xong án phạt tù vào năm 2012.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang đấu tranh mở rộng với đối tượng Du khi trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, trên đại bàn tỉnh nhiều nơi cũng đã xảy ra một số vụ đục két sắt tại trụ sở của một số cơ quan./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên