Đức Trí ''bắt'' vợ nghe album mới của Đức Tuấn

Đời sống 18/06/2020 - 11:23

Bà xã của nhạc sĩ Đức Trí phàn nàn vì anh bắt vợ nghe đi nghe lại sản phẩm ''Trọn một kiếp yêu'' của Đức Tuấn. - Ngôi sao

Đức Tuấn mới phát hành album gồm các ca khúc nhạc Lam Phương. Sản phẩm do nhạc sĩ Đức Trí phụ trách hòa âm, với sự tham gia của dàn giao hưởng Saigon Pops Orchestra, hợp xướng Saigon Choir, nhạc sĩ Hồng Kiên, Dũng Đà Lạt, Thanh Tân. Đĩa nhạc do Steven Fallone - kỹ sư âm thanh từng làm cho album Golden Hour của Kacey Musgraves (ca sĩ thắng giải Album của năm tại Grammy 2019) - làm master tại Mỹ. 

Đức Trí ''bắt'' vợ nghe album mới của Đức Tuấn - ảnh 1

Đức Trí dự buổi ra mắt album của Đức Tuấn ở TP HCM, hôm 16/6.

Album Trọn một kiếp yêu gồm 10 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương như: Thành phố buồn, Một mình, Biển tình, Kiếp nghèo, Khúc ca ngày mùa, Một đời tan vỡ, Tình bơ vơ... Nam ca sĩ song ca cùng nhạc sĩ Đức Trí bài Ngày tạm biệt và hát với đồng nghiệp Ngọc Khuê ca khúc Duyên kiếp. Diva Hồng Nhung cũng hòa giọng hát Cho em quên tuổi ngọc cùng Đức Tuấn.

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố album Trọn một kiếp yêu, nhạc sĩ Đức Trí cho biết anh rất tâm đắc với sản phẩm này. Nhạc sĩ chọn màu sắc âm nhạc đặc trưng là đẹp cho album. Với anh, dù bài hát có buồn bã đến đâu thì âm nhạc vang lên vẫn phải đẹp mộng mị. Vì thế những câu nhạc mở đầu Đức Trí soạn rất công phu và phần nhạc nền được chăm chút cho từng lời hát. Sự kết hợp màu sắc âm nhạc cổ điển với những giai điệu quen thuộc mang lại cảm giác dễ chịu cho người nghe.

"Vợ anh Trí cứ gặp tôi là phàn nàn rằng chồng ngày nào cũng bắt nghe đi nghe lại album Trọn một kiếp yêu khiến tôi khá áy náy", Đức Tuấn chia sẻ. Năm 2007 nhạc sĩ Đức Trí từng giúp Đức Tuấn thực hiện album Đức Tuấn hát tình ca Phạm Duy gặt hái nhiều thành công.

Đức Trí ''bắt'' vợ nghe album mới của Đức Tuấn - ảnh 2

Hình ảnh Đức Tuấn trong album mới.

Đức Tuấn tiết lộ anh đầu tư 1 tỷ đồng cho sản phẩm mới. Kinh phí tốn chủ yếu ở phần hòa âm phối khí với dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng. Chia sẻ lý do hát nhạc Lam Phương, Đức Tuấn cho biết từ bé anh đã rất thích bài Khúc ca ngày mùa. Lớn lên, nam ca sĩ ngày càng thấm thía những tác phẩm của nhạc sĩ Lam Phương. "Tôi biết thế nào là những tháng năm 'tuổi ngọc', hiểu được cảm giác 'chờ người' trong một cuộc 'tình bơ vơ', nếm trải những tháng ngày 'một mình' ở 'thành phố buồn' nào đó", anh nói.

Với Trọn một kiếp yêu, Đức Tuấn cho thấy anh vẫn tiếp tục khai thác vốn quý của âm nhạc Việt Nam qua nhiều thời kỳ, với những tác giả nổi bật và đem lại sức sống, dáng vẻ mới cho những tác phẩm kinh điển. Trước đó, nam ca sĩ từng ra CD nhạc Phạm Duy, Văn Cao, Từ Công Phụng, Trần Thiện Thanh, Phú Quang, Dương Thụ, Quốc Bảo...

Đức Tuấn hy vọng đĩa nhạc chinh phục được khán giả thích nhạc xưa qua các bài hát cũ được làm mới lại, mang dấu ấn riêng của anh. Album Trọn một kiếp yêu phát hành ở định dạng CD, đĩa nhựa, cassette và các nền tảng nhạc số. Đức Tuấn dự định quay chuỗi MV ca khúc trong album và phát trên YouTube.

Đức Trí ''bắt'' vợ nghe album mới của Đức Tuấn - ảnh 3
 
 
Đức Tuấn hát 'Thành phố buồn' (Lam Phương)

Đức Tuấn hát ca khúc 'Thành phố buồn' trong album 'Trọn một kiếp yêu'

> Khánh Thi và dàn nghệ sĩ mừng Đức Tuấn ra album nhạc Lam Phương" href="https://ngoisao.net/hau-truong/duc-tri-bat-vo-nghe-album-moi-cua-duc-tuan-4117400-p2.html">>> Khánh Thi và dàn nghệ sĩ mừng Đức Tuấn ra album nhạc Lam Phương

Hương Giang   |