Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng

Xe 29/04/2019 - 07:44

Sau rất nhiều mong chờ, cuối cùng Ducati cũng đã cho ra mắt siêu phẩm trong làng motor, mẫu Panigale V4 phiên bản kỷ niệm tay đua huyền thoại Nicky Hayden.

Ducati Panigale V4 phiên bản Nicky Hayden được ra đời để kỷ niệm và tôn vinh tay đua huyền thoại Nicky Hayden, người đã mãi mãi ra đi hồi tháng 5 năm 2017 sau một tai nạn trong lúc luyện tập trên xe đạp. Và chính vì là một phiên bản kỷ niệm nên Ducati Panigale V4 Nicky Hayden cũng có mức giá bán không hề "mềm mại" chút nào với giá khởi điểm... chỉ từ 69.000 USD (~1,6 tỷ VNĐ).

Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng - ảnh 1

Về cơ bản, thiết kế ngoại thất của Ducati Panigale V4 phiên bản Nicky Hayden sẽ không có sự khác biệt rõ rệt so với phiên bản tiêu chuẩn của dòng Panigale. Tuy nhiên, điểm nổi bật trên phiên bản này lại nằm ở "bộ áo" mới cùng những trang bị xịn xò đi theo.

Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng - ảnh 2

Cụ thể, "Bộ cánh" đỏ truyền thống của Ducati Panigale đã được thay bằng lớp sơn có tên gọi Tri-Colore gồm 3 màu sắc xanh, đỏ và trắng kết hợp tạo nên diện mạo trẻ trung và cá tính cho tổng thể chiếc xe. Ngoài sự nổi bật, "bộ cánh" Tri-Colore còn mang ý nghĩa tưởng nhớ về chiếc xe đua của cố tay đua Nicky Hayden đã từng sử dụng trong mùa giải MotoGP 2012.

Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng - ảnh 3

Trên phần đầu xe, Ducati còn khéo léo thiết kế số "69" nhằm biểu thị số hiệu của Nicky Hayden. 

Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng - ảnh 4

Ngoài "bộ cánh" mới, phiên bản Ducati Panigale V4 Nicky Hayden sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về trang bị. Theo đó, một loạt các options xịn xò được trang bị trên mẫu siêu motor này phải kể tới như hệ thống phuộc hành trình ngược hàng hiệu Ohlins R/T cho cả 2 bánh trước, sau.

Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng - ảnh 5

Bộ nồi khô STM, bộ mâm carbon BST siêu nhẹ kèm lốp Pirelli Diablo Corsa cao cấp, giảm chấn tay lái Ohlins....

Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng - ảnh 6

Ngoài ra, Ducati Panigale V4 phiên bản Nicky Hayden cũng được trang bị hệ thống ống xả titan Akrapovic hứa hẹn sẽ mang tới những âm thanh sống động và uy lực. Thêm vào đó, siêu motor kỷ niệm tay đua Nicky Hayden cũng được đích thân bộ phận độ danh tiếng Ducati Performance can thiệp với nhiều chi tiết được làm mới như yên xe chuẩn đua, gù chống đổ, kính chắn gió cao hơn, gác chân, bộ tay côn, tay phanh, bảo vệ tay côn tay phanh. Kết hợp với đó còn là vô số các đồ chơi từ Rizoma như chắn bùn, ốp dán bình xăng, bảo vệ gót chân... 

Ducati Panigale V4 Nicky Hayden chính thức trình làng, giá từ 1,6 tỷ đồng - ảnh 7

Cuối cùng, Ducati cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ việ bán xe sẽ được quyên góp vào Quỹ Nick Hayden để làm từ thiện. 

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Rideapart