Dùng chiêu khích tướng, “Thánh Muay Thái” bật đèn xanh để tái đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm”

Thể thao 27/07/2020 - 09:46

Có vẻ như sau gần một năm không tham dự một trận đấu chuyên nghiệp nào, Buakaw cũng rất muốn được cùng Yi Long so tài cao thấp thêm một lần nữa.

Theo tờ Sina (Trung Quốc) thì mới đây, võ sĩ được mệnh danh "Thánh Muay Thái" đã có hành động khiêu khích tới "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long.

Buakaw đăng một hình ảnh được ghép với một bên là Muhammad Ali hạ gục đối thủ rồi đề chữ "huyền thoại", còn bên kia là hình ảnh Buakaw hạ gục Yi Long ngay tại Trung Quốc kèm theo dòng chữ "huyền thoại sống’.

Dùng chiêu khích tướng, “Thánh Muay Thái” bật đèn xanh để tái đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - ảnh 1

Hình ảnh mang đầy tính khiêu khích vừa được Buakaw đăng trên mạng xã hội.

Theo Sina, rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra phẫn nộ và cho rằng đây là động thái khiêu khích quá ngạo mạn từ phía Buakaw. Một số người hâm mộ lại cho rằng đây là động thái "bật đèn xanh" của Buakaw, rằng huyền thoại người Thái sẵn sàng chờ một cuộc tái đấu với "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Động thái của Buakaw cũng khiến cư dân mạng Trung Quốc trải qua một phen tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng Yi Long nên trở lại tập luyện với cường độ cao để tái đấu với Buakaw hòng lấy lại danh dự của mình sau quãng thời gian dài chịu sức ép rất lớn từ dư luận. Trong khi đó, luồng ý kiến ngược lại cho rằng Yi Long không nên tái đấu Buakaw bởi võ sĩ người Sơn Đông bây giờ không còn là đối thủ xứng tầm của huyền thoại người Thái và nếu đấu, Yi Long sẽ chỉ chuốc lấy một thất bại ê chề.

Với Buakaw, lần gần nhất anh thượng đài là hồi tháng 10/2019. Suốt gần 1 năm qua, huyền thoại sinh năm 1982 chưa thể bước lên đài, một phần do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Buakaw không thể tham dự các giải đấu lớn ở nước ngoài.

Trong khi đó, suốt một năm qua, Yi Long sau khi hồi phục chấn thương chỉ thi đấu với những đối thủ phong trào có trình độ rất thấp. Chính điều này làm nhiều người hâm mộ cho rằng "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã hết thời và nên giải nghệ.

Trước đó thì cũng trong năm ngoái, Yi Long và Buakaw từng thống nhất kế hoạch tái đấu. Hai võ sĩ sẽ đánh ở một quốc gia trung lập thay vì Trung Quốc như hai lần so găng trước đó. Đáng tiếc là Yi Long lại dính chấn thương lưng nên trận tái đấu này bị hoãn lại.

Cũng liên quan tới Yi Long thì theo Sina, trận so găng giữa anh với cựu vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ đã chính thức được chốt về luật thi đấu. Hai võ sĩ sẽ đánh 3 hiệp (mỗi hiệp 3 phút). Trong 2 hiệp đầu, hai võ sĩ chỉ được đánh theo luật boxing còn sang hiệp cuối mới áp dụng luật kickboxing.

Dùng chiêu khích tướng, “Thánh Muay Thái” bật đèn xanh để tái đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - ảnh 2

Màn so găng giữa Yi Long và Lý Huyền Vũ đã được chốt luật thi đấu.

Tờ Sina cho rằng luật thi đấu này thực chất là nhằm tạo ra lợi thế cho Yi Long bởi Lý Huyền Vũ vốn có sở trường là những đòn chân. Thế nên trong hai hiệp đầu, Yi Long có thể tận dụng việc Huyền Vũ không được dùng đòn chân để hạ knock-out đối phương. Tuy nhiên, nếu Huyền Vũ trụ được qua hai hiệp đầu tiên, võ sĩ này sẽ chiếm rất nhiều lợi thế ở hiệp đấu cuối.

Cũng theo Sina, thời gian và địa điểm để Yi Long đấu Lý Huyền Vũ dự kiến sẽ được công bố trong ít ngày tới.