Đừng đánh giá người khác vì lầm lỡ đã từng!

Tâm sự 08/08/2020 - 21:08

Vội vã cưới vợ theo sự mai mối của gia đình sau khi tuyệt vọng vì chia tay mối tình đầu đầy sâu đậm, giờ anh mới hiểu cảm giác sống bên nhau không có tình yêu khó khăn đến nhường nào.

Đừng đánh giá người khác vì lầm lỡ đã từng! - ảnh 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Nếu vì yêu người ta có thể vì nhau mà cố gắng, cùng nhau thay đổi. Nhưng không yêu, mọi sự khác biệt đều là nguyên nhân để nóng giận, trách móc. Khi chia tay mối tình đầu, anh nghĩ con tim mình sẽ chẳng thể rung động thêm lần nữa, nên cô dâu là ai không quan trọng, cứ cố gắng đối tốt với nhau cho tròn trách nhiệm. Nhưng giờ, anh nghĩ mình đã sai.

Chẳng phải cứ lấy nhau về rồi yêu như các cụ ngày xưa vẫn nói. Cuộc sống đủ thứ áp lực và nhiều trách nhiệm, thiếu tình yêu, người ta chẳng thể làm tròn vai bất cứ việc gì. Anh quyết định ly hôn chỉ sau mấy tháng về chung sống.

Trải qua một thời gian khá dài, anh tưởng mình đã chai sạn với tình yêu. Nhưng một người con gái lại khiến tim anh lỗi nhịp.

Bố mẹ cô ấy phản đối kịch liệt khi biết anh đã một lần dang dở. Không biết do ảnh hưởng từ sự ngăn cấm của gia đình hay vì nhiều lời đàm tiếu, tình yêu của cô ấy dành cho anh ngày một lạnh lùng, xa cách. Anh thì vẫn cưng chiều hết thảy để bù đắp, nhưng anh càng yêu chiều, dường như cô lại càng cảm thấy bản thân mình còn xứng được nhiều hơn thế.

Mỗi khi cô chẳng hài lòng anh chuyện gì dù lớn hay nhỏ cũng đều đem chuyện quá khứ để chê trách anh. Cô bảo “vợ anh đúng là sáng suốt khi bỏ anh sớm, chỉ có tôi ngốc nghếch mới còn ở bên anh đến giờ phút này”. Hết lần này đến lần khác, cô cho rằng cô yêu anh là chịu đủ thua thiệt, cô dại dột nên mới chấp nhận bên anh.

Cho đến một lần, chỉ vì tin nhắn của đồng nghiệp nhờ anh qua đón đi làm vì xe cô ấy hỏng đột xuất mà cô giận anh cả tháng. Anh tìm mọi cách liên lạc, cô chẳng đáp lời. Anh đến nhà, cô không thèm tiếp. Anh gọi điện cô không nghe, anh nhắn tin cô cũng không trả lời, chỉ nhắn cho anh một tin cuối “anh chẳng bao giờ coi trọng người yêu, em đã hiểu vợ anh bỏ anh vì lý do gì”. Lòng tự tôn trong anh hoàn toàn bị thương tổn.

Anh vẫn biết anh đã sai khi vội vàng cưới một người con gái mình chưa yêu, chính vì điều đó khi nhận ra anh không muốn tiếp nối sai lầm. Anh muốn kết thúc sớm để cả hai cùng không quá nhiều đau khổ. Nhiều người vì sợ điều tiếng mà chẳng dám sống theo cách mình muốn, chẳng yêu thương nhưng không dám từ bỏ, sống lửng lơ để cả đời oán hận. Chính bởi lẽ đó, anh không muốn bất công với cô ấy, chẳng thể yêu thương thì nên buông tay.

Nhưng giờ đây người con gái anh yêu lại luôn nhìn vào lầm lỡ trong quá khứ của anh để trách móc…

Ai đó từng nói, đi qua sóng gió mới biết giá trị những ngày bình yên. Người tốt, cơ hội tốt cho ta những niềm vui, hạnh phúc, người xấu lại khiến ta phát huy hết bản lĩnh của riêng mình. Bởi vậy nên đời này, những gì chúng ta đã trải qua đều là định mệnh. Đừng bao giờ chỉ chăm chăm nhìn vào những lầm lỡ đã từng để phán xét, đánh giá một con người. Trước khi muốn phán xét ai đó hãy tự hỏi, nếu mình từng trải qua những đau thương ấy, liệu mình có thể bước tiếp đến ngày hôm nay?

Chia sẻ