Dùng đùi giữ bình rượu ổi để mở nắp, người đàn ông nhập viện cấp cứu

Sức khoẻ 26/10/2020 - 22:08

Chuẩn bị cơm tối, người đàn ông Quảng Ninh lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít ra uống. Vì nắp quá chặt, anh dùng 2 đùi giữ, bất ngờ bình rượu phát nổ khiến anh bị thương nặng ở hai bên đùi.

Đó là trường hợp anh N.V.K, 27 tuổi, ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Bệnh nhân cho biết trong lúc chuẩn bị ăn cơm tối, anh lấy bình rượu ổi bằng thủy tinh 20 lít được ngâm cách đây 1 năm ra uống. Khi mở nắp vì quá chặt, anh sử dụng 2 đùi giữ bình rượu. Tuy nhiên, ngay sau đó anh bất ngờ nghe tiếng phát nổ từ bình rượu, nhìn xuống chân thấy máu chảy nhiều, hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân. 

Ngay lập tức, anh được gia đình đưa đến y tế cơ sở sơ cứu vết thương, sau đó được chuyển Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí điều trị.

Dùng đùi giữ bình rượu ổi để mở nắp, người đàn ông nhập viện cấp cứu - ảnh 1 Bình rượu bất ngờ phát nổ khiến anh K bị thương phức tạp vùng đùi.

Theo bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau chảy máu nhiều 2 đùi. Mặt trong 1/3 đùi trái và đùi phải có vết thương kích thước tương ứng khoảng 2 cm và 3 cm sắc gọn, không rõ độ sâu, mạch mu chân trái khó bắt, xây xước vùng khuỷu tay. 

Xác định đây trường hợp có vết thương phức tạp phần mềm đùi 2 bên, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình & Bỏng phối hợp với khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch và Lồng ngực nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh.

Trong quá trình can thiệp, tại vị trí tổn thương máu chảy nhiều, các bác sĩ mở rộng vùng tổn thương đùi trái phát hiện người bệnh đứt cơ may, đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi, đứt bán phần cơ khép lớn. Các bác sĩ tiến hành làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch… Tại đùi phải và khuỷu tay vết thương phần mềm đã được làm sạch và khâu nối vết thương. 

Sau 6 ngày điều trị hiện nay sức khỏe người bệnh ổn định dự kiến ra viện vào cuối tuần này.

Dùng đùi giữ bình rượu ổi để mở nắp, người đàn ông nhập viện cấp cứu - ảnh 2 Sau 6 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân ổn, có thể xuất viện trong thời gian sắp tới.

BSCKI. Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật-Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực khuyến cáo người dân cần hết sức thận trọng với các đồ bằng sứ và thủy tinh. Đặc biệt là những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương. 

Bên cạnh, đó nếu người dân không may bị tổn thương chảy máu cần được nhanh chóng sơ cứu để cố định vết thương và tránh mất máu. Với những vết thương sâu cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương trước 6 tiếng để điều trị kịp thời tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra. 

Nam Phương