Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon

Du lịch 11/06/2020 - 19:00

Cá là một thực phẩm bổ dưỡng trên bàn ăn. Tuy nhiên, cá có mùi tanh, gây khó chịu cho nhiều người yêu thích thực phẩm này. Để loại bỏ mùi tanh cá, một số người sử dụng giấm và một số người sử dụng bia. Tóm lại, có nhiều phương pháp đã được sử dụng, nhưng kết quả thường không thỏa đáng.

Cá hầm hay sốt thực sự rất đơn giản. Bạn không cần thêm bia hoặc giấm để khử mùi tanh, hơn nữa, khử mùi cá theo cách này cũng làm mất vị umami ở cá. Phương pháp khử mùi tanh của cá mà chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay rất thiết thực.

Hãy chuẩn bị một con cá chép đã được làm sạch, lấy dao khía trên mình cá để dễ chín khi chiên cá.

Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon - ảnh 1

Sau khi khía cá, cho vào đĩa, rắc một chút muối ăn và chà xát cơ thể cá một lần nữa. Điều này sẽ giúp cá có vị đậm đà hơn. Sau khi hầm, hương vị sẽ ngon hơn, và sau đó rưới một ít rượu nấu ăn vào cá. Chà lại cá một lần nữa. Muối và rượu sẽ có tác dụng khử mùi tanh rất hiệu quả. Cuối cùng, hãy rắc một ít bột (bột gạo hoặc bột mì) vào cá và vỗ nhẹ vào thân cá, để cá dễ chiên và tránh dính chảo.

Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon - ảnh 2

Sau khi bột được vỗ đều hai mặt cá. Bắc chảo dầu lên bếp đun ở nhiệt độ ấm nóng thì cho cá vào. (Nếu nhiệt độ dầu quá thấp, bột trên bề mặt thân cá sẽ dễ bị rơi ra. dầu nóng sẽ làm cá chiên có màu vàng đẹp).

Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon - ảnh 3

Sau khi cá được chiên xong gắp để riêng ra ngoài. Thêm dầu vào một nồi riêng, thêm hành tây và gừng, sau đó thêm một ít hạt tiêu và sao hồi. Nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm một ít ớt đỏ khô. Sau khi phi thơm, cho một lượng nước sốt cà chua thích hợp. Tác dụng của nước sốt cà chua là làm tăng mùi thơm của cá và cũng làm cho cá có màu sắc đẹp hơn và trông ngon miệng hơn. Thêm đường và muối để cho vừa vị và thêm nước vào để tạo nước sốt cá.

Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon - ảnh 4

Sau khi nước sôi, cho cá chép đã chiên vào chảo nước sốt và đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên để cá thấm đều gia vị. Khi nước sốt cạn bớt và sệt sệt thì có thể tắt bếp.

Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon - ảnh 5

Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon - ảnh 6

Khi bạn nấu cá, hãy nhớ không cho trực tiếp vào chảo, cộng với bước tẩm bột, nó sẽ không dính vào chảo khi chiên, và làm hương vị của cá thơm hơn, cá sốt cũng sẽ mềm hơn.

Autran (Theo Công lý & xã hội)