Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay

Công nghệ 25/01/2021 - 23:09

Một trong những điểm nâng cấp mạnh mẽ ở OPPO Reno5 so với thế hệ trước chính là công nghệ sạc nhanh 50W. Bên cạnh tốc độ sạc thì liệu trang bị này còn có điều gì thú vị khác để chinh phục người dùng?

Sạc nhanh 50W đi kèm OPPO Reno5 có gì mới?

Ở mẫu smartphone mới nhất, viên pin được nâng dung lượng từ mức 4.000 mAh ở thế hệ Reno4 series lên thành 4.310 mAh. Quyết định nâng cấp này của hãng được đánh giá là cần thiết bởi OPPO Reno5 giờ đây đã có màn hình 90Hz, mượt mà hơn nhưng đồng thời cũng tiêu tốn năng lượng hơn so với màn hình 60Hz truyền thống.

Tất nhiên dung lượng pin của OPPO Reno5 trên mặt giấy tờ có thể không khủng bằng một số đối thủ nhưng rõ ràng chừng ấy là đã đủ để bạn có thể tự tin một ngày trọn vẹn đối với các tác vụ thông thường. Bên cạnh đó việc OPPO tối ưu tốt từ phần mềm đến phần cứng cũng là lý do khác giúp đại diện thứ 5 dòng Reno cho thời lượng sử dụng ổn.

Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay - ảnh 1

Dành riêng hội thích "cày cuốc" game, phim ảnh hoặc sáng tạo nội dung bằng Vlog, Tik Tok thì có lẽ viên pin dung lượng lớn cỡ nào cũng khó lòng trụ vững nguyên ngày được. Đây là khi công nghệ sạc nhanh lên tiếng và OPPO chơi trội khi trang bị hẳn cho mẫu điện thoại mới của mình công suất sạc lên tới 50W. Đây là mức cao hơn kha khá so với công nghệ VOOC 4.0 30W có ở thế hệ tiền nhiệm. Vì thế bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy củ sạc đi kèm máy có kích thước tương đối to.

Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay - ảnh 2

Hiện tại hãng chưa chia sẻ lý do vì sao không tiếp tục sử dụng tên gọi VOOC (như VOOC 5.0 chẳng hạn) cho công nghệ sạc 50W ở OPPO Reno5. Tuy vậy tại buổi ra mắt, đại diện OPPO Việt Nam cho biết vẫn tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn an toàn 5 lớp tương tự công nghệ VOOC trước đó. Tức khi bạn cắm sạc, máy chỉ kích hoạt sạc siêu nhanh khi tất cả các yếu tố từ củ sạc, dây, chip nguồn và viên pin đều đồng bộ một cách "chính chủ".

Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay - ảnh 3

Hình minh hoạt về các lớp bảo vệ có ở công nghệ VOOC cũng như ở công nghệ sạc nhanh 50W của OPPO Reno5

Điều này đồng nghĩa yếu tố an toàn đối với việc sạc OPPO Reno5 luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể an tâm mà cắm sạc máy qua đêm hay thậm chí vừa sạc vừa chơi game mà không phải bận tâm về các vấn đề cháy nổ. Điểm cần lưu ý là bạn phải nhớ dùng đúng combo củ và cáp sạc chính hãng.

OPPO Reno5 là smartphone sạc nhanh nhất phân khúc tầm trung

Công suất sạc lên đến 50W nên lợi ích lớn nhất bạn nhận được là tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi máy đầy lại pin. Thử nghiệm thực tế cho thấy ở 30 phút cắm sạc đầu tiên OPPO Reno5 sở hữu tốc độ sạc nhanh đáng chú ý. Cụ thể chỉ 5 phút đầu tiên, từ mức 0% máy đã vào được 19% pin. Sau 10 phút, dung lượng pin tăng lên gấp đôi ở mức 38%. Nếu sạc trong nửa tiếng đồng hồ, mẫu smartphone nhà OPPO đạt con số 86% và đầy hoàn toàn sau 47 phút.

Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay - ảnh 4

Tốc độ nạp lại năng lượng ấn tượng của OPPO Reno5 khiến điện thoại này dễ dàng nằm trong số những chiếc điện thoại Android tầm trung sạc nhanh nhất. Trước đó, OPPO Reno4 có VOOC 4.0 30W cần đến 55 phút để đầy pin.

Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay - ảnh 5

Đối với team "sạc điện thoại qua đêm" thì công nghệ sạc nhanh không đem tới nhiều giá trị thực tế. Tuy vậy khi rơi vào các tình huống khó xử hoặc bạn là người "có chân hay đi", bận rộn với công việc hoặc du hí khắp nơi thì việc sở hữu smartphone sạc siêu nhanh như OPPO Reno5 là khoản đầu tư cực đáng tiền. Ví dụ như bạn có thể chủ động sạc lại điện thoại nhanh chóng chỉ trong vòng mười mấy phút nghĩ giữa chặng sau hành trình dùng máy làm thiết bị dẫn đường.

Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay - ảnh 6

Kết

Dùng thử smartphone tầm trung có tốc độ sạc pin nhanh nhất hiện nay - ảnh 7

Mặc dù không là sản phẩm đem tới thời gian sử dụng lâu nhất nhưng OPPO Reno5 với việc được tối ưu tốt cùng công nghệ sạc nhanh 50W tốt nhất phân khúc, đây là smartphone tạo được trải nghiệm dùng linh hoạt và chủ động cho người dùng.

Thái Sơn - CTV