Dừng các khoản tiền đầu năm tại trường bị phụ huynh tố lạm thu

05/09/2018 - 08:10 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin
Phụ huynh bức xúc kéo lên phòng họp truy vấn về lạm thu đầu năm Không nhận được câu trả lời từ hiệu trưởng, phụ huynh kéo lên phòng họp và bị một giáo viên khác chỉ trích phá trường vì thắc mắc các khoản thu đầu năm.

Trước thông tin trên mạng xã hội cũng như phản ánh của phụ huynh về việc trường lạm thu, UBND huyện Hoài Đức đã có báo cáo. Theo đó, lãnh đạo huyện đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường báo cáo giải trình sự việc.

Đồng thời, lãnh đạo huyện tổ chức họp thủ trưởng một số phòng, ban như phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ, Thanh tra, Công an huyện và Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng để bàn giải quyết, ổn định tình hình.

UBND huyện yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng và các cơ quan liên quan thông báo dừng ngay việc thu hoặc tổ chức thu các khoản thu tại trường.

Trường có trách nhiệm tuyên truyền giải thích để phụ huynh yên tâm, đưa học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Dung cac khoan tien dau nam tai truong bi phu huynh to lam thu hinh anh 1
Hiệu trưởng Nguyễn Kim Oanh từ chối nghe phụ huynh trình bày gây bức xúc lớn trong cha mẹ học sinh. Ảnh: Nguyễn Sương.

Nhà trường, các cơ quan liên quan tập trung ngay công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9 đảm bảo an toàn, thành công tốt đẹp.

Trường cùng các cơ quan kiểm tra làm rõ việc thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng theo đúng quy định, chỉ đạo xem xét xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Trước đó, chị L.T.H. cùng một nhóm cha mẹ học sinh phản ánh việc trường thu nhiều khoản vô lý, thiếu minh bạch lên mạng xã hội. Công an xã đã mời một số người lên làm việc, tìm hiểu rõ mục đích đăng bài.

Chiều 4/9, trường Tiểu học Sơn Đồng tổ chức họp phụ huynh đột xuất. Hiệu trưởng Nguyễn Kim Oanh phủ nhận thông tin lạm thu, cho rằng một số cá nhân đăng tin sai lệch, kích động tập thể, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nhà trường.

Dung cac khoan tien dau nam tai truong bi phu huynh to lam thu hinh anh 2
Phụ huynh đưa con đến trường dự khai giảng sáng 5/9. Ảnh: Nguyễn Sương.

Bà Oanh từ chối lắng nghe chia sẻ của phụ huynh, gây bức xúc lớn. Một số người thậm chí đe dọa không đưa con dự khai giảng nếu trường không có câu trả lời thuyết phục. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing.vn, sáng 5/9, công tác tổ chức khai giảng tại trường Tiểu học Sơn Đồng diễn ra bình thường.

Người dẫn chương trình giới thiệu hiệu trưởng lên đọc lời chào mừng năm học mới nhưng bà Oanh không xuất hiện vì "bận việc đột xuất", hiệu phó lên thay. Cùng lúc, bà Oanh vội vã rời trường.

"Chúng tôi vẫn bức xúc và sẽ yêu cầu trường giải thích rõ các khoản thu. Nhưng khai giảng là ngày vui của các con nên chúng tôi sẽ không để đấu tranh của người lớn ảnh hưởng đến niềm vui đến trường của con", chị P.H. nói.


 • Xây trường song ngữ quốc tế ở KĐT Vạn Phúc Xây trường song ngữ quốc tế ở KĐT Vạn Phúc

  Tại TP.HCM, Tập đoàn Đại Phúc cùng Công ty CP Emasi Vạn Phúc vừa chính thức khởi công xây dựng Trường song ngữ quốc tế Vạn Phúc từ cấp tiểu học đến THPT tại Khu đô thị Vạn Phúc (Quận Thủ Đức, TP.HCM).

 • Nam A Bank vinh danh nhà giáo trẻ TP.HCM tiêu biểu 2018 Nam A Bank vinh danh nhà giáo trẻ TP.HCM tiêu biểu 2018

  Tại Lễ tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, Nam A Bank đã đồng hành cùng Thành đoàn TPHCM dành hơn 300 triệu đồng vinh danh những giáo viên xuất sắc và có đóng góp tích cực cho ngành giáo dục tại TP.HCM trong năm 2018. Theo đó, tổng giá trị phần thưởng lên đến hơn 300 triệu đồng gồm hiện kim và quà tặng được Nam A Bank trao cho 248 thầy cô đang công tác tại TP.HCM. Đây là những giáo viên trẻ ưu tú, không chỉ có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiệp vụ sư phạm mà ...

 • Duyên nhà giáo của vị tướng công an từng tìm cách 'trốn' dạy Duyên nhà giáo của vị tướng công an từng tìm cách 'trốn' dạy

  GS.TS Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức Đang những ngày bận rộn khi Quốc hội thông qua một số Luật, nhưng tại văn phòng GS.TS Nguyễn Minh Đức ở tòa nhà Quốc hội vẫn có những lẵng hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Giáo sư Đức cho biết, tuy được cử đi biệt phái nhưng ông vẫn tham gia giảng dạy một số chuyên đề sau đại học của Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và một số trường đại học. Nếu như đến với ngành ...

 • Độc đáo cách học trò tri ân thầy cô ngày 20/11 Độc đáo cách học trò tri ân thầy cô ngày 20/11

  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), các thế hệ học trò nô nức dành tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm cùng những món quà đặc biệt để tỏ lòng tri ân.

 • Xử lý nghiêm việc sập giàn giáo trong sân trường ngày 20/11 Xử lý nghiêm việc sập giàn giáo trong sân trường ngày 20/11

  - " Việc sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương trong ngày 20/11, tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh hết sức đau lòng" - lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay. Trưa nay, trao đổi với báo chí về việc sập giàn giáo trong ngày 20/11 tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay đây là sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng.  Hiện trường sập giàn giáo trong ngày 20/11 (Ảnh: VĐ-VC) Sở đề nghị nhà trường, Phòng GD-ĐT huyện Bình ...