Dùng lá dong gói hoa - Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất

Giới trẻ 08/04/2019 - 11:17

Gần đây, một trang mạng xã hội về bảo vệ môi trường đã đăng tải những bức ảnh với nội dung 'Một tiệm hoa tại thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng lá dong thay cho giấy gói bằng nilong  sau khi đọc tin về siêu thị tại ChangMai sử dụng lá chuối'. Những ...

Gần đây, một trang mạng xã hội về bảo vệ môi trường đã đăng tải những bức ảnh với nội dung 'Một tiệm hoa tại thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng lá dong thay cho giấy gói bằng nilong sau khi đọc tin về siêu thị tại ChangMai sử dụng lá chuối'.

Những bức ảnh này ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của mọi người.

Màu xanh 'mát mắt' của lá dong làm nổi bật vẻ đẹp của các loại hoa khác 

Hoa gói bằng lá dong còn không chỉ gói thành bó mà còn được cắm vào lọ để trưng trong nhà

'Bên cạnh giá thành, gói lá dong vừa giữ được độ tươi của hoa, vừa góp phần bảo vệ môi trường, bó hoa rất dễ phân hủy khi không còn được sử dụng', anh Việt chia sẻ.

Tới đây, tiệm hoa này sẽ tiếp tục tung ra nhiều mẫu hoa bó bằng lá dong và cả lá chuối để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, chủ tiệm hoa trẻ tuổi này mong muốn các tiệm hoa khác cũng sẽ sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường để gói hoa, lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường.

Dùng lá dong gói hoa - Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất 2 

Dùng lá dong gói hoa - Bảo vệ môi trường từ những việc nhỏ nhất 4 

Một vài mẫu hoa gói bằng lá dong ở tiệm hoa 'đặc biệt này'

Trước đó, rất nhiều cửa hàng, siêu thị tại Việt Nam như Co.opmart, Big C, Lottemart... đã đồng loạt dùng lá chuối tươi gói thực phẩm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng bởi hướng đến sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. 

>> Xem thêm: Một trang trại ở Nghệ An thay màng phủ nilong bằng lá chuối lên nông sản​

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.