Đừng nghĩ ''cái gì của mình sẽ mãi là của mình''

Tâm sự 30/01/2012 - 10:41

Gia đình tôi cũng từng như thế, bố tôi đã có lúc xao lòng nhưng mẹ tôi không bao giờ dùng lời lẽ xúc phạm tới người thứ ba. Mẹ tôi không được học nhiều, không hiểu biết nhiều như chị nhưng cách xử sự của mẹ tôi làm cho cô gái kia tự rút lui, sau đó cô ta đã thừa nhận là phục mẹ tôi. > Gửi em, kẻ phá hoại gia đình chị nhưng không thành

Gia đình tôi cũng từng như thế, bố tôi đã có lúc xao lòng nhưng mẹ tôi không bao giờ dùng lời lẽ xúc phạm tới người thứ ba. Mẹ tôi không được học nhiều, không hiểu biết nhiều như chị nhưng cách xử sự của mẹ tôi làm cho cô gái kia tự rút lui, sau đó cô ta đã thừa nhận là phục mẹ tôi.
> Gửi em, kẻ phá hoại gia đình chị nhưng không thành

Từ: thu mai
Đã gửi: 28 Tháng Giêng 2012 11:03 CH

Tôi là độc giả thường xuyên của chuyên mục Tâm sự, thật tình tôi không có ý định tham gia vào chuyên mục nhưng sau khi đọc bài viết: “Gửi em, kẻ phá hoại gia đình chị nhưng không thành” tôi thực sự lấy làm khó chịu. Bản thân tôi thấy rằng chị đang quá tự kiêu, đang hả hê trên chiến thắng với kẻ mà chị cho là “tuổi cũng chẳng còn trẻ, hình thức chẳng có, trình độ thì không”.

Nếu chị đã ý thức được cô ta là người như thế có nghĩa là chị hơn cô ta về mọi mặt, chị hiểu biết, có trình độ thì có cần thiết phải viết bài viết này chăng? Theo lời chị, chồng chị là người tốt, là người có hiểu biết thì chắc chắn anh ấy sẽ nhận ra được ý định của cô gái kia, anh ấy sẽ không bao giờ bị sa bẫy và mãi là của chị thôi. Chị cho rằng cô gái kia xử sự thô thiển nhưng tôi thấy cái cách viết của chị cũng thô thiển không kém.

Đọc tiêu đề bài viết tôi nghĩ chắc đây là những tâm sự của một người vợ, thật ra cũng chỉ là những lời lẽ miệt thị, sỉ vả của những bà vợ với kẻ thứ ba. Nếu là chị tôi không bỏ thời gian, công sức để viết một bài dài như thế để làm gì, thật phí thời gian. Không biết khi chồng chị đọc được bài viết này, chồng chị sẽ nghĩ thế nào?

Gia đình nào cũng có những sóng gió, gia đình tôi cũng từng như thế, bố tôi cũng đã có lúc xao lòng nhưng mẹ tôi không bao giờ dùng lời lẽ xúc phạm tới người thứ ba. Mẹ tôi không được học nhiều, không hiểu biết nhiều như chị, nhưng cách xử sự của mẹ tôi làm cho cô gái kia tự rút lui, sau đó cô ta đã thừa nhận là phục mẹ tôi. Ngôn ngữ chị dùng tôi đọc mà thấy rợn hết cả người, nào là âm mưu, phá hoại, giành giật, cướp, đũa mốc mà chòi mâm son...

Qua bài viết của chị chẳng làm cho người khác cảm thông gì cả, chẳng hay ho gì khi dìm người ta xuống để tôn mình lên đâu. Chị nghĩ sao khi dùng từ “kẻ rình mò”? Đọc đến đây tôi liên tưởng đến một loài nào đó chứ không phải những con người đang nói chuyện với nhau. Chị à, hạnh phúc cần vun đắp và gìn giữ, đừng nghĩ “cái gì của mình sẽ mãi là của mình” đó chỉ là lý thuyết thôi chị ạ. Hãy biết làm thế nào để mình mãi là người vợ, người mẹ tuyệt vời nhất trong mắt chồng.

Chúc gia đình chị luôn hạnh phúc.

no image

người thứ ba, ngoại tình, ly hôn