‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ

Giới trẻ 19/06/2019 - 18:22

N hững ai theo dõi phim truyền hình ngược tâm Bạch Phát Vươn g phi đều nhận thấy số phận của Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) thậm chí còn bi thương, đau khổ hơn cả Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) trong Đông cung. Đầu năm 2019, khi Đông Cung phát sóng, khán giả đã “khóc cả chục dòng sông” cùng nàng Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bởi những bất hạnh liên tiếp ập đến cuộc đời cô công chúa ngây thơ kể từ lúc Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) xuất hiện. Cho đến khi nước Vong Xuyên kia không thể khiến ...

Những ai theo dõi phim truyền hình ngược tâm Bạch Phát Vương phi đều nhận thấy số phận của Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) thậm chí còn bi thương, đau khổ hơn cả Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) trong Đông cung.

Đầu năm 2019, khi Đông Cung phát sóng, khán giả đã “khóc cả chục dòng sông” cùng nàng Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bởi những bất hạnh liên tiếp ập đến cuộc đời cô công chúa ngây thơ kể từ lúc Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) xuất hiện. Cho đến khi nước Vong Xuyên kia không thể khiến nàng mãi mãi quên đi kẻ thù của mình thì nỗi bi thương của Tiểu Phong lại tăng gấp bội. Bất hạnh chồng chất bất hạnh, Tiểu Phong đau khổ bao nhiêu, người xem cũng đau lòng bấy nhiêu.

Đến giữa năm 2019, màn ảnh Hoa ngữ giới thiệu một nữ nhân bất hạnh hơn cả Tiểu Phong. Đó chính là Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) trong Bạch Phát Vương phi. Nếu như bên cạnh Tiểu Phong vẫn còn có những người thân kề cạnh thì Dung Nhạc quá đỗi cô đơn khi bị tất cả mọi người xung quanh phản bội. Cô đích thực là “cô gái vàng bị cả thế giới phản bội”.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 1 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 2
Dung Nhạc – người con gái bất hành

Bị mất trí nhớ

Trong Bạch Phát Vương phi, Dung Nhạc là công chúa Tây Khải, luôn được vương huynh Dung Tề (La Vân Hi) sủng ái, yêu quý hơn cả mạng sống của chàng. Cuộc sống rất dễ dàng với nàng cho đến khi cô bị thích khách đánh ngất và mất trí nhớ. Cô không nhớ nổi mình là ai, cô luôn sống trong tình trạng mơ mơ hồ hồ, đôi lúc lại đau khổ giữa những cơn ký ức thoáng xuất hiện.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 3 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 4

Trúng kịch độc khó chữa

Cứ ngỡ là bị thích khách đánh đến ngất xỉu rồi mất trí nhớ. Trên thực tế, đó là do cô vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa Thái Hậu với Dung Tề. Thái Hậu biết được, ép nàng uống Thiên Mệnh nếu không muốn vương huynh Dung Tề chết. Cũng vì lý do này mà Dung Nhạc bị mất trí và mang độc suốt đời, chỉ có máu tươi của Dung Tề mới có thể chữa được.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 5 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 6
Uống máu của Dung Tề

Bị công khai từ hôn

Bị Thái hậu ép nhận lệnh đi hòa thân, nhưng cô lại bị từ chối thẳng thừng trước đại điện Bắc Lâm, có lẽ cô là nàng dâu bất hạnh nhất trên màn ảnh.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 7 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 8

Bị từ hôn, phải đeo mặt nạ sống trong phủ

Gia tộc bị diệt vong

Theo nguyên tác Bạch Phát, Dung Nhạc vốn là khuê nữ của Tần gia. Tuy nhiên, cả gia tộc đã bị vua Tây Khải diệt, chỉ riêng nàng được hắc y nhân cứu. Hắn đưa nàng tới Khải Vân Quốc và yêu cầu nàng thế thân cho công chúa Dung Nhạc vừa mất tích. Nàng vì muốn báo thù và cũng vì muốn tìm lại em gái đã mất tích nên đồng ý.

Lần lượt bị người hầu, bạn bè, thị bệ phản bội

Những người thân cận nhất với Dung Nhạc cũng chính là những người luôn tính kế tiến lui với nàng. Đó là: Người hầu Trầm Ngư, Linh Nguyệt, thị vệ Tiêu Sát mà Dung Tề cho theo cô từ Tây Khải sang Bắc Lâm hòa thân.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 9 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 10

Linh Nguyệt giúp Nhã Ly hại Dung Nhạc

Linh Nguyệt là một con cờ của Thái Hậu, được sai đi theo giám sát Dung Nhạc. Nhã Ly mang danh bạn nhưng âm mưu hãm hại, tranh giành người yêu với Dung Nhạc. Tiêu Sát vốn là người của Dung Tề, có nhiệm vụ giám sát, âm thầm khống chế mọi hoạt động của Dung Nhạc.

Bị tình đầu Dung Tề lợi dụng

Nàng cũng bị tình đầu Dung Tề lợi dụng và điều khiển như một con rối trên bàn cờ chính trị. Dung Tề từng hứa chỉ cần Dung Nhạc tìm được Sơn Hà Chí – kỳ thư mất tích – thì lập tức đưa nàng về quê hương, nhưng Dung Tề lại trở mặt, định ra một cuộc hôn nhân với Phó Trù (Kinh Siêu) – người có thâm thù với Bắc Lâm và Vô Ưu.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 11 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 12
Dung Tề – mối tình đầu của Dung Nhạc

Tiếp đó, Dung Tề dã tâm lấy mạng những người bạn mà Dung Nhạc quan tâm, uy hiếp để nàng làm theo kế hoạch của hắn. Thậm chí cho nàng uống thuốc độc, đánh tráo để chính tay nàng đâm dao vào ngực Vô Ưu, uất ức tóc hóa trắng chỉ trong nháy mắt.

Bị Phó Trù – chồng hiện tại vũ nhục trước hàng vạn quân lính

Phó Trù có tình cảm đặc biệt với cho Dung Nhạc nhưng hắn không từ thủ đoạn hãm hại nàng. Phó Trù mang Dung Nhạc ra làm con cờ đấu với Vô Ưu để ép chàng từ bỏ ngôi vị ngay trước hàng vạn quân lính.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 13 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 14

Từng bị người mình yêu lừa dối

Trong mối quan hệ tình cảm với Dung Nhạc, Vô Ưu cũng không ít lần lợi dụng nàng để đạt được thứ hắn muốn. Tuy nhiên vì yêu Dung Nhạc, Tông Chính Vô Ưu dần đặt nàng lên vị trí cao hơn và quyết tâm bảo vệ nàng đến cùng.

‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 15 ‘Dung Nhạc’ Trương Tuyết Nghênh chính là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 16

Chuyển thể kịch bản từ bộ tiểu thuyết thương tâm, các nhà làm phim đã phần nào giảm bớt nỗi đau đớn và mất mát cho Dung Nhạc. Tuy nhiên, với những biến cố như trên, Dung Nhạc vẫn là người con gái bất hạnh nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Trailer Bạch Phát

Phim phát sóng vào lúc 20h (19h VN) từ tối thứ 4 đến thứ 7 hằng tuần trên Tencent, Youku, iQIYI. Mỗi tuần 8 tập.

Theo thegioidienanh.vn