Được "bật đèn xanh", La Liga trở lại vào đầu tháng 6

Thể thao Hôm qua, lúc 12:22

La Liga 2019/20 gần như chắc chắn sẽ tái xuất sau đây 3 tuần. Barca, Real Madrid và các CLB khác lúc này đã trở lại tập luyện và bước sang giai đoạn thứ hai, theo nhóm nhỏ.

Sau Bundesliga của Đức, La Liga có thể là giải đấu lớn thứ hai tại châu Âu tái xuất sau quãng thời gian dài đình trệ vì Covid-19. Hôm qua, Thủ tướng Tây Ban Nha - Pedro Sanchez đã phát biểu "bật đèn xanh" để giải đấu này có thể trở lại vào ngày 8-6 tới.

Được

Messi và các cầu thủ ở La Liga sắp trở lại sân cỏ

"Tây Ban Nha đã làm những gì cần phải làm. Giờ là lúc chân trời mới mở ra với tất cả. Đây là thời điểm mà những hoạt động thường nhật đã trở lại như vốn có. La Liga sẽ được phép trở lại vào ngày 8-6 tới", ông Pedro Sanchez đưa ra tuyên bố chính thức.

Ngay sau đó, Chủ tịch La Liga - Javier Tebas cũng lên tiếng: "Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc với quyết định của Chính phủ. Kết quả này đến từ những nỗ lực tuyệt vời của các CLB, cầu thủ cũng như các HLV. Tuy nhiên, quan trọng là phải tiếp tục tuân thủ những biện pháp phòng ngừa cũng như cảnh giác trước diễn biến của đại dịch. Chúng ta không được mất cảnh giác".

Như vậy, La Liga 2019/20 gần như chắc chắn sẽ tái xuất sau đây 3 tuần. Barcelona, Real Madrid và các CLB khác lúc này đã trở lại tập luyện và bước sang giai đoạn thứ hai, theo nhóm nhỏ. 

Dù khả năng các CĐV được vào sân là không thể xảy ra, nhưng thông tin La Liga trở lại cũng đủ khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng phấn chấn. Lúc này sau 27 vòng, Barca vẫn đang dẫn đầu với 58 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Real Madrid 2 điểm.