Được nghỉ học để tránh dịch, con trai Lê Phương hồn nhiên xin mẹ cho cả nhà đi du lịch

Sức khoẻ 15/04/2020 - 05:57

Vô tư, vô lo và chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc cách ly tránh dịch, bé Cà Pháo đưa ra ý kiến khiến mẹ Phương ngạc nhiên.

Được nghỉ học để tránh dịch, con trai Lê Phương hồn nhiên xin mẹ cho cả nhà đi du lịch - ảnh 3

Dịch bệnh COVID-19 lan rộng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Mặc dù các bác sĩ đánh giá khả năng bệnh lây lan cho trẻ kém hơn người lớn, tuy nhiên, sức đề kháng cơ thể trẻ yếu, nếu cha mẹ không để ý phòng tránh, bé cũng rất dễ bị nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần tuyên truyền cho trẻ cách phòng tránh dịch bệnh là điều tiên quyết để đẩy lùi virus có hại.

Lê Phương - Diễn viên Gạo nếp gạo tẻ cũng đã băn khoăn về vấn đề này kể từ khi dịch bệnh mới chỉ bắt đầu râm ran bởi cô có cậu con trai tuy "lớn người" nhưng tâm hồn còn vô tư, vô lo. Bé Cà Pháo lại là đứa trẻ rất hiếu động, thích tìm tòi và khám phá. Mẹ Phương nói trước, bé quên sau.

"Nhớ lúc bắt đầu phải tạm dừng việc học, ảnh còn sốt sắng ý kiến với mẹ: “Mẹ ơi, con đang được nghỉ học nè, hay là cả nhà mình đi Hà Nội được không mẹ?” Vậy đó, nên Phương nghĩ, con vẫn chưa thật sự hiểu, chưa nhận thức được sự nghiêm trọng của dịch bệnh đang hoành hành" - nữ diễn viên kể lại.

Được nghỉ học để tránh dịch, con trai Lê Phương hồn nhiên xin mẹ cho cả nhà đi du lịch - ảnh 4

Chính vì thế, Lê Phương cho rằng bản thân mình cần sát sao và nghiêm túc hơn trong việc "bổ túc" các kiến thức về dịch bệnh cho con trai. "Vậy là Phương kiên nhẫn trò chuyện, giải thích và đưa ra ví dụ cụ thể để giúp con cảm nhận được rõ ràng hơn những nguy hiểm cũng như cách bảo vệ bản thân trong tình hình bệnh dịch hiện tại.

Phương đã thử đề cập tới việc không phòng dịch cẩn thận thì có thể sẽ phải bị cách ly xa nhà 14 ngày, là ngay lập tức ảnh hiểu rằng nếu mình bị bệnh sẽ "xa ba mẹ, không được ở gần người thân, buồn, không có ai chơi với con!" (nguyên văn của ảnh!).. ".

Thật đáng mừng, sau những nỗ lực của người mẹ, bé Cà Pháo bắt đầu hiểu về tình hình dịch bệnh, bé thích thú hơn với những thói quen mới để bảo vệ bản thân như rửa tay và đeo khẩu trang mà không cần mẹ nhắc.

Thậm chí, cậu bé còn luôn nhắc nhở, đưa tận tay mẹ hay người thân nào ra ngoài chiếc khẩu trang để cùng nhau phòng tránh dịch.

Không chỉ Lê Phương mà rất nhiều sao Việt khác rất chú trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ, tăng sức đề kháng cho các con để phòng chống lại virus gây bệnh. Bà mẹ 3 con Hải Băng cho biết, “Để phòng tránh dịch, mỗi ngày Băng đều cho 3 bé uống nước cam giúp tăng đề kháng, không đưa con đến những nơi đông người, ra đường thì đeo khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên. 3 bé nhà Băng cũng ít đeo khẩu trang vì quen đi xe hơi nhưng nếu mẹ bắt đeo để cho đi chơi thì mấy bé cũng chịu”.

Còn với Hoa hậu Oanh Yến, cô hạn chế bật máy lạnh, không đưa con đến nơi đông người và mua sẵn đồ ăn dự trữ cho con ở nhà. Ngoài ra, nhà đông con, việc chuẩn bị khẩu trang đủ số lượng dùng cho các bé là khá khó khăn, vì vậy bà mẹ 6 con đã tự nảy ra sáng kiến “tái chế” khẩu trang. Cô dùng bàn là để tiệt trùng khẩu trang vải, sau đó dán miếng băng dính vào mặt trong khẩu trang, dùng xong sẽ xé ra bỏ đi.

Được nghỉ học để tránh dịch, con trai Lê Phương hồn nhiên xin mẹ cho cả nhà đi du lịch - ảnh 5

Tôi đi kiếm khẩu trang cho con, 3 cái 350 nghìn. Đắt rẻ mình không biết giá nhưng chắc xài vài lần cũng bỏ và đi mua lại cũng khó nên mình chế khẩu trang cho con qua hết dịch”, Oanh Yến cho biết.

Với vợ chồng diễn viên trẻ Baggio - hotmom Quỳnh Trâm, hiện đang định cư tại đúng tâm dịch - nước Mỹ, nên cũng quyết định ở yên trong nhà, không đi ra ngoài đường. "Đối với 2 bé hầu như mình chỉ cho các bé chơi trong nhà, hôm nào trời nắng ấm sẽ cho chơi vận động ở trong sân nhà và rửa tay vệ sinh thường xuyên.

Ngoài ra cùng chơi với các con cũng là cách giữ sức khoẻ tinh thần các bé tốt khi phải ở nhà quá lâu".

Được nghỉ học để tránh dịch, con trai Lê Phương hồn nhiên xin mẹ cho cả nhà đi du lịch - ảnh 6

Thỉnh thoảng chị Quỳnh Trâm vẫn "đổi gió" cho các con ra ngoài đạp xe, tuy nhiên chỉ quanh quẩn trong sân nhà. Bên cạnh đó, chị trò chuyện cũng như "tâm sự", hướng dẫn các con mỗi ngày về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 lần này để hai bé có thể hiểu và tự bảo vệ mình, đồng thời vui vẻ hợp tác với bố mẹ.

Video: Con gái Lê Phương bú sữa cực ngoan

Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (thoidaiplus.giadinh.net.vn)