Được yêu cầu giải thích cho đáp án mà mình vừa chọn… bừa, phản ứng của học trò khiến cả lớp cười bò

Giới trẻ 11/04/2021 - 07:22

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn không biết đáp án chính xác nhưng... đành chọn bừa và được cô giáo yêu cầu bạn giải thích đáp án của bài tập trên, bạn phải làm thế nào?

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn không biết đáp án chính xác nhưng… đành chọn bừa và được cô giáo yêu cầu bạn giải thích đáp án của bài tập trên, bạn phải làm thế nào?

Được yêu cầu giải thích cho đáp án mà mình vừa chọn… bừa, phản ứng của học trò khiến cả lớp cười bò - ảnh 1

Ảnh: Ngọc Anh

Nhiều teen chia sẻ giải pháp tốt nhất chính là… thật thà báo rằng: Em chọn bừa. Tuy nhiên thay vì huỵch toẹt ra đáp án ‘thiếu muối’ như trên, học trò đã có lời giải thích siêu lầy lội khiến ai đọc cũng phì cười: Tổ tiên em bảo thế.

Đúng vậy, trong nhiều trường hợp, bạn cần tới một chút may mắn khi làm các bài tập dạng trắc nghiệm . Đôi khi việc tìm được đáp án đơn giản là do bấm bụng chọn bừa mà thôi. Giải thích cho sự chọn bừa này, học sinh đã biến tấu thành… ‘nghe theo lời dặn của tổ tiên’, nghe vừa buồn cười, vừa hợp lý.

Hợp lý quá. Đối với các bài tập trắc nghiệm , hãy lắng nghe vũ trụ mách bảo, trong trường hợp bạn không biết chọn đáp án gì nhé ‘.

Giống mình ghê. Cứ đụng đến mấy bài kiểm tra Toán Lý Hóa thì chỉ còn biết cười trừ kiểu ‘nhà em 3 đời giỏi Toán, đến đời em thì em đợi 3 đời trước nhắc’ ạ ‘.

Nam sinh lần đầu tiên xuất hiện trên VTV mừng quá hóa run, ghi sai bét đáp án 1 câu khiến dân tình cười ngất

Câu hỏi này mà không tính ra đáp án thì cũng chịu đấy!

Lỹ thừa là phép toán học được viết dưới dạng a^b, bao gồm cơ số a và số mũ b, được phát âm là "a lũy thừa b". Dù được áp dụng thực tế khá nhiều song phép tính này vẫn thường gây ám ảnh cho học sinh, nhất là khi số mũ b có giá trị càng lớn thì việc tính toán lại càng khó hơn.

Như mới đây, một sự cố hài hước đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong một chương trình phát sóng trên VTV với tiêu đề "Áp lực vì xếp hạng trong lớp" , không hiểu vì quá run hay sao mà cậu học trò đã viết nhầm đáp án 3^2 thành 6 thay vì viết đúng là 9.

Được yêu cầu giải thích cho đáp án mà mình vừa chọn… bừa, phản ứng của học trò khiến cả lớp cười bò - ảnh 2

Sự cố hài hước trên sóng truyền hình (Ảnh chụp màn hình)

Đáp án sai này lại vô tình trùng hợp với tiêu đề của chương trình: "Áp lực vì xếp hạng trong lớp" . Sự trùng hợp hài hước này đã nhận về nhiều lượt share, cũng như đồng cảm của những dân mạng đã từng ám ảnh một thời với môn Toán.

Thực tế, cũng có rất nhiều người từng tính toán sai lầm như cậu học trò này. Khi thấy con số 3^2, nhiều người đã liên tưởng đến phép tính 3 x 2 thay vì kết quả đúng là 3 x 3 nên mới xảy ra sự cố tai hại như vậy.

Một số bình luận của dân mạng bên dưới bài chia sẻ:

- "Tại lần đầu được lên VTV nên áp lực thế thôi. Mà chính ra hồi đi học ghét nhất làm bài lũy thừa, số mũ bé không sao chứ số mũ mà hơn 50 một cái là hoảng loạn luôn".

- "Mọi người không nhìn thấy chủ đề chương trình: Áp lực vì xếp hạng trong lớp. Chứ không phải vì lên ti vi mà run tính sai đâu. Chứ phép tính đơn giản như vậy đến tui cũng tính sai mà".

- "Ngày xưa cô toàn xếp hạng lớp theo thành tích học mà đến stress. Vài hôm lại gọi điện cho gia đình, toàn phải nói dối bố mẹ mới thoát được. Bây giờ lớn rồi toàn nói với các em nếu không tự biết thực lực của mình thì đừng đặt vấn đề quá cao làm gì. Mình được đến đâu thì hay lúc đó thôi. Dù sao thứ bậc trong lớp cũng chỉ là nhất thời".

Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng' 'Cô là ra trường 20 năm rồi, ít ra cô về trường này cũng 10 năm rồi, cũng trải qua nhiều lớp chủ nhiệm. Tuy nhiên thực sự cô nói mấy đứa đừng buồn, cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa...', cô Mỹ Diệp...

Chia sẻ