Được miễn toàn bộ học phí, nữ sinh nghèo đã nhập học, 'chỉ lo cho sức khỏe của mẹ'

Giáo dục 26/08/2019 - 15:18

Như  Infonet  đã thông tin trong bài viết 'Nữ sinh nghèo xứ Nghệ xin mẹ đóng khung giấy báo nhập học làm... kỷ niệm', gia cảnh của em Trần Thị Hồng Ngọc (SN 2001, ở Nghi Lộc, Nghệ An) vô cùng khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vươn lên học giỏi, đạt 26,5 (tính cả điểm ưu tiên) trong  kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.   Hai mẹ con em Ngọc. Bà Hạt ...

Như Infonet đã thông tin trong bài viết 'Nữ sinh nghèo xứ Nghệ xin mẹ đóng khung giấy báo nhập học làm... kỷ niệm', gia cảnh của em Trần Thị Hồng Ngọc (SN 2001, ở Nghi Lộc, Nghệ An) vô cùng khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vươn lên học giỏi, đạt 26,5 (tính cả điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Hai mẹ con em Ngọc. 

PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên trường Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến tận nhà của Ngọc để thăm hỏi hoàn cảnh gia đình em (ảnh: Dân trí)

PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Công tác Chính trị công tác sinh viên (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) tiếp tục chia sẻ với PV Infonet: 'Tôi được biết em Ngọc sinh ra trong gia đình đặc biệt. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên báo chí, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định miễn toàn bộ tiền học phí của khóa học cũng như chi phí ở ký túc xá cho nữ sinh này.

Và sau đó, tôi với tư cách cá nhân, một người con của miền Trung cũng từng đi học trong hoàn cảnh rất gian khổ, được nhiều người giúp đỡ đã lái xe hơn 300km đến tận nhà chia sẻ cùng gia đình em Ngọc, tiếp thêm sức mạnh cho em và đón em đến trường nhập học'.

'Hoàn cảnh của hai mẹ con Ngọc vô cùng khó khăn, căn nhà nghèo đến xơ xác không có vật gì giá trị. Tôi đã hứa với mẹ em Ngọc nhà trường nhất định sẽ giúp đỡ và dạy dỗ em Ngọc nên người để bà Hạt có thể yên tâm dưỡng bệnh.

Tôi cũng biết rằng trong hoàn cảnh ấy, để có được kết quả như ngày hôm nay thì chắc hẳn em phải có nghị  lực, tinh thần quyết tâm vượt lên gian khổ rất lớn; và người cho em sức mạnh vượt qua tất cả, tôi nghĩ chính là mẹ em.

Sinh ra tại miền Trung gian khó nên tôi rất thấu hiểu những gì mà em Ngọc phải trải qua. Tôi cũng đã từng sống, học tập trong gian khó và nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người nên mới được đứng trên bục giảng và mới có được thành công như hôm nay.

Vì thế, hôm nay tôi thấy mình phải có trách nhiệm nhiều hơn với các sinh viên của mình để các em có thể viết tiếp ước mơ, nhân lên giá trị của tình người và sự tử tế, đó cũng là giá trị của trường Nhân văn'.