Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội với Rạch Giá

Xã hội 07/02/2021 - 16:28

Đường bay thằng Rạch Giá – Hà Nội chính thức được khai trương góp phần giúp địa phương phát huy tiềm năng, cùng thành phố đảo Phú Quốc đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại tỉnh Kiên Giang.

Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội với Rạch Giá - ảnh 1

Nghi thức rửa máy bay khai trương đường bay mới Rạch Giá - Hà Nội. (Ảnh: TCT HKVN)

Vào lúc 9h25’ sáng nay (7/2), chuyến bay số hiệu QH1671 của Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Rạch Giá - tỉnh Kiên Giang. Đây là chuyến bay đánh dấu khai trương đường bay thẳng đầu tiên giữa Rạch Giá v tỉnhới Thủ đô Hà Nội.

Đường bay thẳng nối Hà Nội với Rạch Giá của Bamboo Airways có thời gian bay khoảng 2h 20 phút, tần suất 7 chuyến/tuần, được khai thác trên dòng máy bay phản lực Embraer 190.

Là đường bay thẳng đầu tiên trong lịch sử nối Rạch Giá - Hà Nội, Bamboo Airways còn góp phần giúp hành khách các tỉnh lân cận Kiên Giang như: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau… có thêm lựa chọn khi muốn kết nối với thủ đô, thay vì di chuyển sang sân bay Cần Thơ như trước đây.

Bamboo Airways cho biết tùy theo nhu cầu thực tế đến Rạch Giá, Hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến tăng tần suất của các đường bay hiện có, cũng như phát triển các đường bay mới để phục vụ du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

Hôm 4/2, Hãng đã đưa vào khai thác đường bay nối TP. Hồ Chí Minh với Rạch Giá. Cuối tháng 1, Hãng đưa vào khai thác chặng Cần Thơ với Phú Quốc - thành phố đảo đầu tiên trên cả nước thuộc tỉnh Kiên Giang.

Đưa vào vận hành các đường bay mới tới Rạch Giá, trong đó có các đường bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2021, giúp hành khách sẽ có nhiều cơ hội bay thẳng không cần nối chuyến thuận lợi, tiết kiệm tiền bạc, sức khỏe vào dịp cao điểm.

Các đường bay mới từ Rạch Giá được kỳ vọng góp phần tăng cường phát triển kinh tế, du lịch cho Kiên Giang, vốn là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng , nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore… Tỉnh này do đó có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với bên ngoài./.

KC