Đường dân sinh tự mở qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Đời sống 10/10/2020 - 08:10

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội vẫn đang tồn tại nhiều đường ngang dân sinh, lối đi tự mở. Hầu hết tại các tuyến đường này thường không có gờ giảm tốc, thiếu biển cảnh báo.

 
Nhiều năm qua, TP Hà Nội vẫn tồn tại hàng trăm đường ngang dân sinh và lối đi tự mở đi qua đường sắt. Hầu hết các đường ngang dân sinh này thiếu barie và biển cảnh báo… tiềm ẩnh nguy cơ tai nạn giao thông.
 
Vừa qua ngày 29/9, tại thôn Miêu Nha (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ va chạm giữa 1 xe oto chở học sinh và tàu hoả, hậu quả làm 6 em học sinh phải vào viện cấp cứu. Đáng lưu ý, vị trí xảy ra tai nạn nằm tại đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt, không hề có biển cảnh báo, không có rào chắn và đèn tín hiệu.
 
Ông Trần Hữu Sơn (trú tại thôn Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết :"đoạn đường dân sinh qua nút giao đường sắt rất nguy hiểm, lưu lượng phương tiện di chuyển rất đông, nhiều trường hợp người dân phải chạy ra hô hoán, cảnh báo người dân khi tàu đang lao đến. Người dân kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sớm lắp đặt barie và các phương tiện cảnh báo khác, đảm bảo an toàn cho người dân."
Cảnh báo nguy cơ tai nạn từ những đường ngang dân sinh
 
Theo Nghị định 65/2018 NĐ/CP (ngày 12/5/2018) của Chính phủ, quy định đến năm 2025 phải xóa bỏ hoàn toàn lối đi tự mở trên các tuyến đường sắt. Tuy nhiên, tình trạng nêu trên vẫn không có dấu hiệu chuyển biến tích cực.
 
Liên quan đến vấn đề này, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện có 7 địa phương chủ trì xây dựng kế hoạch xóa bỏ đường ngang dân sinh theo Nghị định 65 của Chính phủ, còn lại những địa phương khác vẫn đang trong quá trình xây dựng kế hoạch.
 
Đường dân sinh tự mở qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn - ảnh 1

Hầu hết các đường ngang dân sinh này thiếu barie và biển cảnh báo… tiềm ẩnh nguy cơ tai nạn giao thông.

 
Ông Trần Cao Thắng, Trưởng Ban an ninh an toàn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, theo lộ trình đã được Chính phủ phê duyệt, từ nay đến năm 2025 các ngành chức năng phải xóa bỏ hết các đường ngang dân sinh tự phát. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các đường ngang này vẫn tồn tại vì nhiều lý do khác nhau.
 
Lý giải về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc giữa tàu hỏa và xe khách chở học sinh tại thôn Miêu Nha, ông Thắng cho rằng, do tài xế đi qua đường ngang nhưng không chú ý quan sát. Khu vực hiện trường là lối đi tự mở, không phải đường ngang hợp pháp, không có người gác chắn.
 
Đường dân sinh tự mở qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn - ảnh 2

Nhiều mảnh kính còn sót lại sau xảy ra vụ va chạm giữa 1 xe oto chở học sinh và tàu hoả, hậu quả làm 6 em học sinh phải vào viện cấp cứu tại thôn Miêu Nha (phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngày 29/9.

Đường dân sinh tự mở qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn - ảnh 3

Đường mấp mô khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn khi đi qua nút giao này.

Đường dân sinh tự mở qua đường sắt tiềm ẩn nguy cơ tai nạn - ảnh 4
 
Nhằm tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các lối đi tự mở ngang qua đường sắt, bên cạnh nỗ lực của các cấp, ngành chức năng, người tham gia giao thông, các hộ dân sinh sống dọc đường sắt cần nâng cao hơn nữa ý thức tự phòng ngừa, nghiêm chỉnh chấp hành quy định về an toàn giao thông đường sắt.