Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc?

Giải trí 01/03/2021 - 03:27

Khi có tóc, ai cũng là mỹ nhân nức tiếng giới giải trí Hoa ngữ. Thế nhưng, khi buộc phải hóa thân vào tạo hình đầu trọc trên phim, không phải nữ diễn viên nào cũng giữ được vẻ đẹp vốn có.

Phạm Băng Băng

‘Chuyên trị’ các vai diễn mỹ nhân trên phim ảnh nhưng cũng đã có lúc, Phạm Băng Băng chấp nhận ‘hy sinh’, cạo đầu vì kịch bản yêu cầu. Trong Võ Mị Nương truyền kỳ , cảnh để đầu trọc của Phạm Băng Băng gặp hiệu ứng trái chiều.

Nhiều người khen ekip có tạo hình chỉn chu, chịu khó hóa trang kỹ lưỡng để giấu tóc thật. Thế nhưng, cũng có người nói rằng nhìn kiểu gì vẫn thấy ‘giả trân’. Điều duy nhất không thể phản bác chính là khi ‘không có tóc’, Phạm Băng Băng vẫn đẹp ngất ngây.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 1

Triệu Vy

Quả đầu trọc của Triệu Vy trong Đội bóng Thiếu Lâm gần như ‘điên đảo’ hình tượng xinh đẹp trước đó của nữ diễn viên trong mắt khán giả. Tạo hình đầu trọc của Triệu Vy nhìn rất kỳ, làm giảm đi sự xinh đẹp của cô biết bao nhiêu. Tuy nhiên, điều đó lại ứng với yêu cầu của vai diễn trong phim – một A Mai được khắc họa với ngoại hình xấu xí nhưng giỏi Thái Cực Quyền.

Triệu Vy kể, tạo hình xấu xí tới mức khi vừa thấy mình trong ‘hình dạng của A Mai’ lần đầu, cô đã bật khóc nức nở vì không chấp nhận nổi.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 2

Ninh Tịnh

Nếu như nhiều người đẹp chọn cách hóa trang, che đi tóc thật, thì Ninh Tịnh lại cắt phăng luôn mái tóc để hóa thân trọn vẹn vào vai diễn. Thái độ ‘kính nghiệp’ của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hình tượng Ninh Tịnh trong vai diễn này đã được rất nhiều lời khen, không chỉ về diễn xuất mà còn cả ngoại hình. Nhờ có những đường nét sắc sảo, dung mạo của Ninh Tịnh vẫn gây ấn tượng sâu đậm cho người xem mặc dù thiếu tóc.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 3

Dương Mịch

Hình ảnh Dương Mịch xuất hiện trong Người phiên dịch với quả đầu không có tóc khiến khán giả xem phim giật mình theo đúng nghĩa đen. Thứ nhất là vì tạo hình không có tóc này nhìn ‘giả trân’, thứ hai là mặc dù cảnh này là cảnh sắp làm phẫu thuật nhưng cô vẫn trang điểm. Lối trang điểm đậm vừa không hợp với hoàn cảnh, tình huống trong phim lúc đó, vừa không ăn nhập gì với quả đầu trọc khiến Dương Mịch bị cười chê rất nhiều.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 4

Tôn Phi Phi

Danh xưng ‘đệ nhất mỹ nữ cổ điển’ vốn được sinh ra dành cho Tôn Phi Phi. Tuy nhiên, khi vai diễn cần, cô không ngần ngại ‘làm xấu’.

Cảnh phim cạo trọc đầu với vai A Cửu trong Bích Huyết Kiếm của Tôn Phi Phi rất được khen ngợi vì diễn xuất tốt, là một trong những nhân vật thành công nhất sự nghiệp của Tôn Phi Phi. Thế nhưng, nói về tạo hình đầu trọc này thì khán giả không thể khen nổi. Mất tận 4 tiếng ròng rã để hóa trang nhưng Tôn Phi Phi vẫn bị chê đầu quá to, tỷ lệ không có sự cân xứng nên ngũ quan mất đi 1 phần xinh đẹp.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 5

Lâm Chí Linh

Cũng đều là đại mỹ nhân như nhau nhưng Lâm Chí Linh lại khiến người xem kinh diễm với tạo hình ‘không có tóc’ của mình. Trong Phú xuân sơn cư đồ , người đẹp xuất hiện trong hình ảnh ni cô, nhưng vẻ đẹp lại khiến người ta nhớ đến nhiều nhất. Có tờ báo còn nhận định Lâm Chí Linh là mỹ nhân hiếm hoi của Cbiz mà khi không còn ‘miếng’ tóc nào trên đầu thì cô vẫn cứ là xinh đẹp tuyệt trần như vậy.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 6

Trương Tuyết Nghênh

Các sao nữ ngày nay đã không còn dễ dàng ‘làm xấu’ trên màn ảnh như trước, nhưng Trương Tuyết Nghênh thuộc về trường hợp khác biệt. Chỉ là tham gia show diễn xuất nhưng cô can đảm xuất hiện luôn với tạo hình đầu trọc, khiến khán giả hết sức bất ngờ. Thế nhưng, tạo hình này của Trương Tuyết Nghênh không được đánh giá cao, vì tỷ lệ chung của đầu, trán và phần ‘không có tóc’ hơi kỳ.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 7

Hồ Hạnh Nhi

Hồ Hạnh Nhi không phải một diễn viên được đánh giá cao về nhan sắc. Nhưng điều đó cũng là lợi thế giúp cô dám thử sức với những vai diễn ‘không được đẹp’ trên màn ảnh. Khi lần đầu làm quen với tạo hình đầu trọc, Hồ Hạnh Nhi tự nhận xét mình không khác gì ‘con quỷ’ trong gương, nhưng cô rất thích thú với hình ảnh mới mẻ, thú vị của mình.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 8

Phương Viên

Để đóng phim điện ảnh Giữa sự sống và cái chết , nữ diễn viên Phương Viên đã cạo đầu luôn để hợp với yêu cầu của nhân vật. Khiến khán giả bất ngờ là nhan sắc của cô vẫn xinh đẹp, tỏa sáng như cũ. Dường quả đầu trọc càng tôn lên ngũ quan sắc sảo, khí chất của Phương Viên nhiều hơn.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 9

Bạch Bách Hà

Trong phim 5 năm bị đánh cắp , nhân vật do Bạch Bách Hà thủ vai bị bệnh ung thư, nên cô phải lộ diện với tạo hình đầu trọc. Điểm đáng khen là tạo hình được thực hiện chỉn chu, nhìn không ‘giả trân’ như tạo hình của các mỹ nhân khác, lối trang điểm nhợt nhạt cũng phù hợp với hoàn cảnh một bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 10

Trần Lệ Phong

Dù đã có nhiều nữ diễn viên xinh đẹp của Hoa ngữ đóng vai ni cô, để đầu trọc khi đóng phim, nhưng vẫn chưa có người nào thay thế được Trần Lệ Phong để nhận lấy danh hiệu ‘ni cô đẹp nhất màn ảnh’.

Được biết, cô chọn cách cạo đầu thật để hóa thân hoàn toàn vào nhân vật. Khi hoàn tất phim Tiếu ngạo giang hồ , cô tiếp tục nhận các phim khác, và phải đội tóc giả để vì tóc thật chưa mọc kịp. Thật đáng tiếc là Trần Lệ Phong đã chọn cách ‘ẩn dật’ từ năm 2006, để lại sự nuối tiếc cho khán giả về một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 11

Thi Thi

Thi Thi chưa phải một diễn viên lưu lượng, nhưng nhan sắc và diễn xuất của cô đều rất ổn, còn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Trong phim Đại Đường Minh Nguyệt gần đây, Thi Thi khiến khán giả xuýt xoa khi để đầu trọc mà vẫn đẹp xao xuyến, động lòng người.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 12

Đại Đường Minh Nguyệt là bộ phim truyền hình cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Vân Thư. Bộ phim kể về vận mệnh thăng trầm của thiếu nữ Khố Địch Lưu Ly (Cổ Lực Na Trát đóng). Cô có thiên phú may y phục, nhờ sự thông minh, tài trí mà nhiều lần thoát khỏi cảnh nguy hiểm. Số phận đưa đẩy Khố Địch Lưu Ly gặp gỡ thiếu niên Bùi Hành Kiệm (Hứa Ngụy Châu) – một người có tài nhưng không được trọng dụng.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 13

Giữa bối cảnh quyền lực triều chính hỗn loạn, nhiều thay thế, cả hai đã cùng bên nhau, vượt qua nhiều âm mưu, cạm bẫy để viết nên một câu chuyện sự nghiệp huy hoàng và tình yêu hoa mỹ truyền kỳ.

Trong đó, Thi Thi đóng vai Võ Mị Nương – Nhân vật này trong lịch sử về sau là Võ Đế, làm gián đoạn triều đại nhà Đường mãi đến thời Đường Duệ Tông.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 14

Thi Thi trong tạo hình khi ‘còn tóc’

Đại Đường Minh Nguyệt hiện đang được phát song song 23 giờ hàng ngày, có phụ đề tiếng Việt trên Keeng Movies, xem TẠI ĐÂY.

Trailer Đại Đường Minh Nguyệt

Mỹ nhân bị Châu Tinh Trì cắt vai vì nể Triệu Vy bây giờ ra sao?

Tuy là nữ diễn viên đầu tiên được Châu Tinh Trì ký hợp đồng lăng xê nhưng sự nghiệp của Lý Hủy lại vô cùng lận đận.

Sinh năm 1982, sau khi tốt nghiệp Trường ngoại ngữ Trung ương Quảng Châu và Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Lý Hủy quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật với vai trò là diễn viên.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 15

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 16

Tuy nhiên khi làm hậu kỳ, bộ phim quá dài nên khó có thể ra rạp. Châu Tinh Trì đành phải cắt bỏ hết cảnh của Lý Hủy vì nhân vật của cô không có vai trò quan trọng trong phim. Trong khi đó, Triệu Vy lại đang là ngôi sao nổi tiếng và nhân vật A Mai lại ảnh hưởng lớn đến cốt truyện.

Vì lẽ đó, cảnh quay của Lý Hủy chỉ còn vỏn vẹn 30 giây trên phim. Đó là cảnh cô đi lướt qua nhân vật của Châu Tinh Trì, vì mải nhìn anh nên trượt vỏ chuối té ngã. Tuy nhiên đây lại trở thành một trong những cảnh quay hài hước và đáng nhớ nhất của Đội bóng Thiếu Lâm .

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 17

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 18

Sau vai diễn này, Lý Hủy cũng không nhận được thêm bất kỳ sự nâng đỡ của Châu Tinh Trì bởi khi đó anh quá bận bịu đóng phim. Năm 2001, nữ diễn viên vào vai Lục Tương Tương trong Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 2 bên cạnh Lục Nghị, Nhậm Tuyền và Phạm Băng Băng.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 19

Tuy nhiên sự nghiệp của Lý Hủy vẫn không thể bứt phá. Cô dần biến mất khỏi màn ảnh. Có thông tin cho rằng cô đã kết hôn với một doanh nhân và có một cô con gái. Trên trang cá nhân của mình, cô thường xuyên chia sẻ hình ảnh đi du lịch cùng chồng con, hưởng thụ cuộc sống sung túc và đủ đầy.

Thế nhưng có lẽ Lý Hủy vẫn còn niềm đam mê dành cho nghệ thuật, nên mới đây cô đăng tải một video trên trang cá nhân kèm theo chia sẻ: "Tôi không muốn ở nhà và chơi với chó nữa. Hãy vứt kịch bản phim cho tôi đi".

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 20

Chia sẻ này của Tinh nữ lang một thời khiến cư dân mạng cảm thán rằng, làng giải trí thật sự khó lường, không ai biết ngày mai ai sẽ tỏa sáng hay ai sẽ bị lãng quên. Chỉ có thể nói, trong làng giải trí, thực lực là quan trọng, nhưng may mắn đôi khi lại là yếu tố quyết định.

Sau đó có cư dân mạng phát hiện ra Lý Hủy hiện đang tham gia vào một bộ phim. Nhiều người hy vọng nữ diễn viên sẽ sớm tái ngộ khán giả với một vai diễn hay.

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 21

Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Triệu Vy và dàn mỹ nhân Cbiz có còn đẹp khi để đầu trọc? - ảnh 22

Những cặp bạn thân Cbiz và muôn kiểu đóng cùng vai gây chú ý Vì là bạn bè nên những vai diễn của họ thường được đem ra so sánh nhiều hơn bình thường. Chuyện đóng cùng vai là rất bình thường và không hề thiếu trong showbiz Hoa ngữ. Thế nhưng chuyện là bạn thân mà đóng cùng vai diễn mới...

Chia sẻ