Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu

Nhà đất 02/10/2020 - 06:05

Đèn ông sao, cốc nhựa, túi nylon và nhiều vật dụng khác bị xả đầy lòng đường, vỉa hè sau khi người dân và du khách rời khỏi chợ Trung thu phố cổ Hà Nội, tối 1/10.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 1

23h tối 1/10 (15/8 Âm lịch), đêm cuối của tuần lễ Trung thu, lòng đường, vỉa hè các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược ngập trong rác thải.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 2

Chiếc xe đẩy chất đầy túi nylon, cốc nhựa dùng một lần, pháo giấy. Chị Nhung cho biết ngay từ 18h nhiều nơi trên phố đã xuất hiện rác.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 3

Những chiếc đèn ông sao của trẻ em sớm bị bỏ lại ở những đống rác ven đường.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 4

Có nhiều đoạn, người đi xe máy phải đánh lái tránh những vật dụng kích thước lớn nằm giữa đường.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 5

Anh Bùi Xuân Diệu (Điện Biên) lần đầu đi chơi Trung thu Hà Nội cho biết hội chợ trăng rằm ở quê anh còn sạch hơn. "Ý thức giữ gìn vệ sinh chung của mọi người kém. Tôi thấy đường phố quá nhiều vỏ chai nhựa bị vứt bừa bãi", anh Diệu chia sẻ.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 6

Các tiểu thương dỡ toàn bộ khung thép phục vụ bán hàng và hoàn trả lại mặt bằng vỉa hè ngay trong đêm. Nhưng nhiều người để lại kệ gỗ và xốp khiến lượng rác thải xuất hiện nhiều hơn.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 7

Chị Thanh, nhân viên bán hàng tại phố Hàng Mã dọn vỉa hè sau khi đóng cửa nghỉ. "Tôi chất gọn lại cho công nhân quét rác tiện thu gom. Tất cả vì ý thức giữ gìn vệ sinh chung", chị nói.

Đường phố ngập rác sau đêm Trung thu - ảnh 8

"Mấy đêm nay chúng tôi phải làm việc từ tối đến 4-5h sáng mới thu gom hết số lượng rác. Mỗi ca làm việc có 6 người phụ trách làm sạch các tuyến phố tại chợ Trung thu", chị Huyền chia sẻ.

Phạm Thắng