Đường lên Sơn La chìm sâu giữa mênh mông biển nước

Xã hội 30/08/2018 - 22:36

Do mưa lớn, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây ra ngập úng và sạt lở nghiêm trọng tại các tuyến tỉnh lộ khiến cho giao thông bị ách tắc. Nhiều xã bị cô lập hoàn toàn.

Do mưa lớn, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây ra ngập úng và sạt lở nghiêm trọng tại các tuyến tỉnh lộ khiến cho giao thông bị ách tắc. Nhiều xã bị cô lập hoàn toàn.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến cho tuyến QL6 đoạn đi qua tỉnh Hoà Bình lên Sơn La bị chìm sâu trong biển nước khiến cho giao thông bị ách tắc. Nhiều phương tiện khi đi qua đoạn đường trên bất chấp mưa lũ để vượt qua đoạn ngập lụt.

Theo ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Sơn, Sơn La, từ chiều 28/8 đến nay, ở huyện Mai Sơn xảy ra mưa lớn khiến cho một số xã có mưa to kéo dài, xảy ra lũ quét, gây ngập lụt, sạt lở đất đá...

Đường lên Sơn La chìm sâu giữa mênh mông biển nước - ảnh 1

Mưa lớn khiến một số xã thuộc tỉnh Sơn La bị ngập sâu trong biển nước. (Ảnh: CTV)

Do mưa lớn gây sạt lở đã gây hậu quả 1 người chết, hoa màu, tài sản của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Người bị mất tích và tử vong là ông Vì Văn Sơn, sinh năm 1977, tại bản Cáp Na, xã Nà Bó. Ông Sơn bị lũ cuốn trôi chiều 28/8 do trượt chân khi đi qua suối Cáp Na.

Cùng với đó, có 3 trường học bị nước lũ tràn ngập toàn bộ khuôn viên nhà trường. Trong đó, ở trường THCS Nà Ớt, nước lũ cuốn trôi khoảng 20m kè bê tông, dâng ngập toàn bộ tầng 1 từ 1,5-2m nước, làm hư hỏng bàn ghế, đồ dùng học tập của học sinh và tài sản của giáo viên nhà trường.

Đường lên Sơn La chìm sâu giữa mênh mông biển nước - ảnh 2

Mưa lớn khiến cho cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn (Ảnh: CTV)

Tại UBND xã Tà Hộc cũng bị sạt taluy dương sau nhà lắp ghép thuộc khối đoàn thể gây hư hỏng một số tài sản. Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường tại xã Hát Lót bị ngập sâu. Hiện các xã đang tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại.

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, UBND huyện Mai Sơn đã thành lập các tổ công tác xuống hiện trường cùng phối hợp với UBND các xã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn cơ sở huy động nguồn lực tại chỗ để ứng phó khắc phục hậu quả thiên tai.

Thế Anh