Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật

Giải trí 01/11/2018 - 17:10

Bộ phim huyền huyễn Phù Dao do Dương Mịch đóng chính phát sóng mùa hè năm nay không được khán giả chú ý như mong đợi, và gặp phải nhiều ý kiến tranh luận về bộ phim nghệ thuật mà Dương Mịch tham gia Bảo bối nhi.

Nghệ sĩ lưu lượng nổi tiếng nhờ phương thức hắc hồng, Dương Mịch xem như là người đầu tiên, thật ra các nghệ sĩ nổi tiếng nhờ phương thức đó không nhiều.

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 1

Năm nọ, Dương Mịch trả lời phỏng vấn cho tạp chí Gia nhân, nói đùa rằng: “mục tiêu của bản thân chính là trở thành một diễn viên nghệ thuật, mà không phải là lưu lượng tiểu hoa”. Câu nói này đã bị cư dân mạng chế giễu Dương Mịch cũng có thể trở thành diễn viên nghệ thuật ư.

Tạp chí xuất bản kì đó còn đặc biệt dành cho lần phỏng vấn kì đó, đặt một tiêu đề cực kì phù hợp “ Dương Mịch: Thời đại lưu lượng, nắm bắt chính xác”. Khi đó Dương Mịch dựa vào Tam Sinh Tam Thế Thập Lí Đào Hoa, mà đạt được đỉnh cao sự nghiệp. Khiến khán giả quên mất những xích mích của cô và ông chủ Đường Nhân, hơn nữa giúp cho công ty Gia Hành định giá tăng lên 5 tỷ nhân dân tệ, khi đó Dương Mịch ở trên đỉnh cao sự nghiệp.

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 2 Mà sau khi đã quá quen thuộc ở mảng truyền hình, đột nhiên muốn công chúng biết rằng bản thân cũng có thể trở thành một diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp, phản ứng của công chúng rất mập mờ. Lưu lượng của Dương Mịch tại thời điểm này cũng không còn như trước, người mới là Địch Lệ Nhiệt Ba được khán giả chú ý và cũng không hề thua kém Dương Mịch.

Nhưng trên thực tế, bắt đầu từ năm 2015, Dương Mịch luôn tiến gần đến con đường là diễn viên nghệ thuật. So sánh với các tiểu hoa cùng lứa, hướng phát triển của cô ấy đã thể hiện rõ ràng. Từ bộ phim Tam Sinh Tam Thế một mình đảm nhận 4 vai khác nhau, đến hôm nay chủ động hóa trang xấu xí để nhập vai trong tác phẩm điện ảnh Bảo bối nhi. Dương Mịch hết lần này đến lần khác đã có sự đột phá, giúp bản thân nâng lên một tầm mới.

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 3

Bất lực là năm nay cô ấy dính quá nhiều scandal, mà tiêu chí khảo nghiệm của khán giả đối với lưu lượng ngày một khắt khe, mà tác phẩm thành công chính là vũ khí duy nhất khiến khán giả thừa nhận.

Thế là năm nay bộ phim huyền huyễn Phù Dao do Dương Mịch đóng chính phát sóng mùa hè năm nay không được khán giả chú ý như mong đợi, và gặp phải nhiều ý kiến tranh luận về bộ phim nghệ thuật mà Dương Mịch tham gia Bảo bối nhi. Dù nhiều ý kiến trái chiều, nhưng khán giả vẫn thử xem Bảo bối nhi, vì đây là tác phẩm mà Dương Mịch nhờ vào nó để chuyển mình, với lại Dương Mịch cũng 32 tuổi sắp không phù hợp với các vai thiếu nữ, sắp sửa đối mặt với nguy cơ trung niên.

Bảo bối nhi ra rạp 6 ngày, thành tích phòng vé là 23,82 triệu nhân dân tệ, điểm trên Douban từ 6.4 rơi xuống 5.6. Trước mắt bộ phim đang đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng phòng vé, ít hơn phim Vô song và Ảnh đã ra rạp từ trước. Bảo bối nhi thất bại từ tiêu thụ phòng vé đến danh tiếng.

Bộ phim được khán giả nhận định rằng là tác phẩm chuyển mình của Dương Mịch. Khi bộ phim công bố diễn viên và trong giai đoạn tuyên truyền thì danh tiếng của bộ phim đã rơi vào bế tắc. Một bộ phim điện ảnh mà khi bắt đầu danh tiếng đã không tốt, về sau sẽ rất khó gây nên tiếng vang. Cái mà Dương Mịch tiếp nhận chính là sự hoài nghi về diễn xuất của công chúng đối với lưu lượng tiểu sinh ngày nay.

Hòa quang của lưu lượng đã bị lu mờ?

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 4 Năm nay, cô ấy có 2 bộ phim truyền hình lên sóng là Người đàm phánPhù Dao, và một bộ phim điện ảnh Bảo bối nhi, còn tham gia chương trình tống nghệ của Đằng Tấn  Minh nhật chi tử mùa 2. Chẳng qua nếu so sánh với năm trước, các phim truyền hình, và chương tình tống nghệ mà cô ấy tham gia thành tích không tệ, nhưng độ hot đã không còn như trước.

Người đàm phán được phát sóng đầu năm nay, điểm douban chỉ có 3.4. Tuy điểm đánh giá không cao, nhưng trong các phim phát sóng cùng thời điểm đó, bộ phim cũng nổi bật và được khán giả biết đến. Bởi vì vai diễn của Hoàng Tử Thao đúng như tính cách ngoài đời, nên được khán giả yêu thích. Nhưng hào quan của Dương Mịch bị Hoàng Tử Thao lu mờ.

Tiếp theo là Phù dao được phát sóng vào mùa hè năm nay, Dương Mịch khi phỏng vấn đã có nhắc đến bộ phim có rất nhiều cảnh hành động, cô ấy một mình đóng 9 nhân vật. Chứng tỏ cô ấy dành rất nhiều tâm huyết cho vai diễn này.

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 5 Phù Dao được kì vọng sẽ thành công như Tam sinh tam thế, nhưng mùa hè năm nay quá nhiều nhân tố mới trên thị trường . Như Trấn hồn phát sóng đã thu hút sự chú ý của khán giả, tiếp đến là bộ phim của Vu Chính Diên Hi công lược chinh phục các bảng xếp hạng rating, khiến cho Phù Dao không thể thành công như mong đợi. Liên tiếp thất bại từ rating ở mảng truyền hình và thành tích phòng vé, nhiều khán giả cho rằng lưu lượng của Dương Mịch đã không còn như trước.

Từ khi tác phẩm Bảo bối nhi được tác giả cho rằng là sự chuyển mình của Dương Mịch gặp phải khó khăn, khán giả mới bắt đầu chú ý Dương Mịch đã không còn trẻ nữa, cô ấy đã không còn là một hoa lưu lượng nữa. Cho dù lưu lượng vẫn còn, cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh của người mới. Nếu Dương Mịch không nhanh chóng lấy được sự công nhận của khán giả, và các tác phẩm chất lượng, nếu không sẽ bị thay thế bởi các ngươi mới.

Chuyển mình thất bại?

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 6 Bảo bối nhi kể về đứa trẻ bị ba mẹ bỏ rơi vì khuyết tật bẩm sinh Dương Manh, và các câu chuyện về những đứa bé sinh ra bị khuyết tật bị chính bố mẹ của mình “phán tử hình”. Bộ phim dựa trên câu chuyện của một người bạn thân của đạo diễn. Kể rằng” bạn tôi sinh đứa con não chứa nước trầm trọng, bác sĩ cho cậu ấy 3 ngày để suy nghĩ có cứu đứa trẻ hay không. Cậu ấy 3 ngày không ngủ, hẹn tôi đi uống rượu. Sau khi gặp tôi, cậu ấy nói cho dù phải hi sinh bản thân cũng phải cứu đứa trẻ. Đứa trẻ đó vẫn sống, cuộc sống của họ đã có sự thay đổi rất nhiều.”

Dương Mịch thủ vai Giang Manh một cô dọn vệ sinh trong bệnh viện, bị ba mẹ bỏ rơi từ bé, lớn lên cuộc sống rất khó khăn. Quách Kinh Phi, diễn vai Từ tiên sinh, có con sinh ra bị khuyết tật, nghĩ tới đứa trẻ sau khi lớn lên sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy từ bỏ việc trị liệu. Giang Manh quyết định lén bắt đứa trẻ. Nhưng nội dung phim bị cho là không phù hợp với quan điểm truyền thống nhất là khi trải qua sự kiện đứa trẻ khuyết tật.  Sau đó dân mạng bình luận về diễn xuất của Dương Mịch.Điểm Douban của bộ phim từ 6.4 còn 5.6, nhiều bình luận trái chiều về diễn xuất của Dương Mịch. Nhưng thật ra nguyên nhân khiến khán giả phẫn nộ chính là nội dung phim.

Hoài nghi về diễn xuất

Bảo bối nhi không phải là bộ phim mà khán giả tranh cãi về diễn xuất của Dương Mịch, Tôi là nhân chứngTú xuân đao 2 không ít khán giả đã hoài nghi về diễn xuất của cô. Chẳng qua lần này khán giả phản ứng quá gắt. Dương Mịch là tiểu hoa đã qua 30, đã qua thời kì hoàng kim của diễn viên. Nhờ sự thành công của Cung tỏa tâm ngọc, giúp cho Dương Mịch trong 1 năm có 11 bộ phim và rất nhiều đại ngôn, đi đầu về lưu lượng lúc bấy giờ. Bộ phim Hoang đảo kinh hồn do cô ấy diễn chính vốn đầu tư chỉ có 5 triệu NDT thu về 90 Triệu NDT, trở thành kỉ lục phòng vé.

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 7

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 8 Thời đại lưu lượng, Dương Mịch đã rất quen thuộc. Cô ấy cùng Quách Kính Minh hợp tác bộ phim điện ảnh Tiểu thời đại, tính đề tài không ngừng. Năm 2017 tham gia dự án cổ trang lớn Tam sinh tam thế, tính đề tài luôn cao. Bộ phim là câu chuyện tình cảm ngược luyến, giúp độ phủ sóng của Dương Mịch càng cao, mọi người thảo luận không ngớt vê bộ phim.

Dương Mịch: Bị giữ chân giữa khoảng cách tiểu hoa lưu lượng và diễn viên nghệ thuật - ảnh 9 Hiện nay các phim chiếu mạng ngày càng đầu tư về diễn viên và nội dung, cạnh tranh gay gắt với phim truyền hình. Năm 2018, các phim truyền hình ngày càng đi xuống, đối với lưu lượng mà nói, khán giả bắt đầu chú trọng đến chất lượng tác phẩm, đối với lưu lượng không còn dễ dãi nữa.

Càng ngày có nhiều lưu lượng trẻ tuổi hơn khiến Dương Mịch gấp rút chuyển mình. Nhưng nó thật sự không phù hợp với cô ấy, con đường này rất gian khổ. Lăn lộn nhiều năm trong giới giải trí, Dương Mịch không nỡ bỏ lưu lượng, càng không nhẫn tâm bóp chính mình, vì sự vân vân ấy khiến Dương Mịch bị níu lại không thể phát triển chính mình.Đối mặt với người mới càng nhiều, yêu cầu ngày càng cao của khán giả, con đường chuyển mình của cô ấy thật không dễ dàng.

Lưu lượng tiểu hoa có thể thành đại hoa đán, không chỉ cần sự diễn xuất, càng phải có sự thách thức trong vai diễn, va phù hợp với bản thân mới có thể chân chính chuyển mình. Đối với Dương Mịch mà nói, con đường cô ấy phải đi còn nhiều khó khăn.