Đường ngập nước triền miên

Tâm sự 28/10/2015 - 22:47

Thời gian qua, nhiều bạn đọc liên tục phản ánh trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM sau một cơn mưa nước đọng rất nhiều, tạo thành những ao lớn. Người đi xe máy qua đoạn đường này vì tránh những vũng nước phải dạt ra giữa đường rất nguy hiểm. Đến nay, tình trạng trên vẫn không được cải thiện.

Tương tự, đường Linh Đông, đoạn kéo dài từ đường Phạm Văn Đồng đến điểm giao với đường ray xe lửa (phường Linh Đông, quận Thủ Đức) cũng thường bị ngập từ nhiều năm qua do hệ thống thoát nước bị hư hỏng.

 

no image
Quốc lộ 1 đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM thường xuyên bị ngập

 

Đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết nhiều đoạn ở Quốc lộ 1, đoạn qua phường An Phú Đông bị ngập do không có hệ thống thoát nước. Trước đây, đơn vị này dùng kinh phí duy tu hằng năm để sửa chữa, tăng khả năng thoát nước khi mưa lớn gây ngập. Hiện hệ thống thoát nước và công tác chống ngập trên tuyến đường này đã được bàn giao cho Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP quản lý.

“Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh vấn đề ngập nước cục bộ ở một số đoạn trên tuyến Quốc lộ 1 và đề nghị trung tâm có biện pháp khắc phục” - đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết.

Tin-ảnh: S.Đông