Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút

Xã hội 05/10/2018 - 07:00

Mưa to kết hợp triều cường đang lên khiến một số nơi ở quận Bình Tân (TP.HCM) ngập sâu suốt 3 ngày. Người dân nơi đây phải sống trong cảnh ngập úng, khổ sở.

Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 1
Đến chiều 4/10, một số đoạn trên đường số 1, đường Hồ Học Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) vẫn trong tình trạng ngập sâu do ảnh hưởng của một số trận mưa lớn kết hợp triều cường đang lên khiến nước ngập ở khu vực này 3 ngày qua chưa thể rút cạn.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 2
 "Nước đã ngập 3 hôm nay nhưng chưa rút, vì hệ thống cống thoát nước đường số 1 xuống cấp, cộng với triều cường đang lên cao khiến nước không rút được", bà Lý Phước Hạnh, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 3
Đường số 1, phường An Lạc nước ngập sâu, người dân phải dùng bao cát, ván gỗ che chắn trước cửa, ngăn không cho nước tràn vào nhà.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 4
Nhiều cửa hàng tạp hóa dọc tuyến đường số 1 phải chịu cảnh vắng khách mua vì ngập nước. Mỗi lượt ôtô đi trên đường tạo sóng nước tạt vào nhà, người dân phải kê hàng hóa và đồ dùng sinh hoạt lên cao tránh ngập nước.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 5
Hiện khu vực này mực nước vẫn ngập sâu từ 0,4-0,5 m. Hàng chục hộ dân nơi đây phải lội bì bõm trong nước mỗi khi ra khỏi nhà.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 6
Các phương tiện di chuyển trên đường rất khó khăn.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 7
Chị Nguyễn Thị Hiền, ngụ đường số 1, phường An Lạc bồng con mò mẫm trong nước ngập, từng bước di chuyển tránh ổ gà, miệng cống trên đường.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 8
Người dân ở đây bước ra đường là phải lội nước, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 9
Một người khuyết tật chật vật khi điều khiển xe lăn qua khu vực nước ngập sâu trên đường số 1.
Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 10
Ông Phạm Vũ Bình, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân, cho biết đoạn đường này hàng năm cứ mưa xuống là ngập sâu. "Mỗi lần mưa lớn đổ xuống là tuyến đường ngập kéo dài 3-4 ngày liền, có khi cả tuần nước cũng chưa rút. Không thể làm gì hơn, chúng tôi đành bất lực sống chung với cảnh này thôi", ông Bình ngao ngán nói. 
 • Triều cường

  Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút - ảnh 11

  Triều cường là một trong 4 giai đoạn biến đổi của hiện tượng thủy triều (nước lớn - triều cường - nước ròng - triều thấp), là lúc nước dâng lên đến điểm cao nhất của nó do sự thay đổi lực hấp dẫn từ mặt trăng (chủ yếu) và mặt trời tại một điểm bất kỳ trên bề mặt trái đất khi trái đất quay. Triều cường xảy ra khi mặt trăng, mặt trời và trái đất nằm thẳng hàng nhau, tức vào ngày 30-1 và 15-16 âm lịch hàng tháng.

 • Thành phố Hồ Chí Minh

  • Diện tích: 2.095,06 km²
  • Dân số: 8.297.500 người (dân cư chính thức năm 2016)
  • Phân chia hành chính: 19 quận và 5 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 28
  • Biển số xe: 41, từ 50 đến 59