Duy Anh Nguyễn: Nhiếp ảnh gia được các nghệ sĩ cầu cứu khi bị Hacker tấn công Facebook trục lợi

Giới trẻ 14/07/2020 - 19:59

Sau hàng loạt vụ hacker tấn công những nghệ sĩ nổi tiếng, mục tiêu mới của các Hacker là nhắm vào các nhiếp ảnh gia, trang điểm… điển hình như trường hợp của nhiếp ảnh gia Duy Anh Nguyễn. Những người hoạt động hậu trường mang tính xác minh thấp nhưng lại có uy tín cao với các nghệ sĩ nên hacker thường hướng đến facebook của những người này.

Lợi dụng tình hình dịch Covid vừa qua các Hacker tấn công vào tài khoản của Nhiếp ảnh gia Duy Anh Nguyễn và hiện tại Facebook cũ với hơn 60.000 flow đã bị khoá. Và Duy Anh Nguyễn khá bức xúc khi Hacker nhắm đến các tài khoản của các bạn hoạt động hình ảnh cho nghệ sĩ với mục đích mạo danh để công chúng chuyển khoản làm dịch vụ nhiếp ảnh.

Nguyễn Duy Anh (Duy Anh Nguyễn Lgbt)sinh ngày 5 tháng 3 năm 1996,  hiện là trang điểm cho nhiều nghệ sĩ như Á hậu Hoàng Hạnh, ca sĩ Hồng Gấm, Hoàng Đăng Khoa, Hoa hậu Rita Đặng, Mc - Á hậu Thư Đình và rất nhiều tên tuổi khác trong showbiz. 

Ngoài ra Duy Anh nguyễn còn tham gia showbiz với vai trò người mẫu tự do và nhiếp ảnh gia cho nhiều nghệ sĩ hoạt động trong ngành giải trí nên không khó gì được công chúng tin tưởng về uy tín. Bằng hình thức giả mạo đó, Duy Anh Nguyễn bị mất facebook cũ vào tầm tháng 4/2019 khi dịch covid xảy ra đã đã bị vô hiệu hoá facebook cũ. 

Với yêu cầu được các nghệ sĩ gửi về báo chí nhằm mục đích đăng tải thông tin báo chí xác minh chính chủ cho nhiếp ảnh gia Duy Anh Nguyễn vì có rất nhiều người lợi dụng kẽ hở của mạng xã hội để trục lợi bất chính cho bản thân.

Theo như các nghệ sĩ chia sẻ điều lo ngại nhất là ngoài việc hoạt động nghệ thuật thì Duy Anh Nguyễn còn có những tác phẩm chụp ảnh người nổi tiếng đáng trên các phương tiện thông tin báo chí với từ khóa Chuột Bridal và anh vừa thực hiện xong bộ ảnh phụ dựng Vua Quang Trung trong cải lương được đăng tải ngày 5/7/2020 được thực hiện với nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa. Song song cùng lúc Duy Anh Lgbt còn hợp tác hình ảnh với những nghệ sĩ khác như Á Hậu Điện Ảnh Thư Đình, Rita Đặng, Hồng Gấm, Á hậu Hoàng Hạnh,...

Đường dẫn links chính thức hiện tại đến trang facebook Duy Anh Lgbt: https://www.facebook.com/Duyanhlgbt

Hình ảnh cá nhân xác minh nhiếp ảnh gia Duy Anh Lgbt (Nguyễn Duy Anh):