Ê-kíp “Cuộc đua kỳ thú” đã có trải nghiệm gì tại Triều Tiên – Quốc gia bí ẩn nhất thế giới?

Giới trẻ 26/08/2019 - 16:25

Liệu top 4 “Cuộc đua kỳ thú 2019″ có thể hoàn thành suôn sẻ chặng đua ở Triều Tiên? Chia tay với đội Hồng, top 4 đội chơi xuất sắc nhất “Cuộc đua kỳ thú 2019″ gồm đội Vàng, đội Xanh dương, đội Cam và đội Nâu sẽ được trải nghiệm chặng đua tại một địa điểm vô cùng đặc biệt không phải ở Việt Nam. Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) – “Quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới” là địa điểm cho chặng đua nước ngoài, sau những lời đồn đoán trước đây. Đây cũng là lần đầu tiên trên thế ...

Liệu top 4 “Cuộc đua kỳ thú 2019″ có thể hoàn thành suôn sẻ chặng đua ở Triều Tiên?

Chia tay với đội Hồng, top 4 đội chơi xuất sắc nhất “Cuộc đua kỳ thú 2019″ gồm đội Vàng, đội Xanh dương, đội Cam và đội Nâu sẽ được trải nghiệm chặng đua tại một địa điểm vô cùng đặc biệt không phải ở Việt Nam. Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) – “Quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới” là địa điểm cho chặng đua nước ngoài, sau những lời đồn đoán trước đây.

Đây cũng là lần đầu tiên trên thế giới có một chương trình truyền hình thực tế được ghi hình tại CHDCND Triều Tiên. Các đội chơi của “Cuộc đua kỳ thú 2019″ sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu văn hoá của đất nước này. Vì có nhiều quy định đặc thù về việc ghi hình nên hành trình trải nghiệm của các đội chơi chắc chắn sẽ có rất nhiều bất ngờ. Chặng đua tại CHDCND Triều Tiên sẽ là một trong những chặng “đánh đố” thí sinh nhiều nhất, vì chưa có thí sinh nào có cơ hội được sang Triều Tiên trước đó.

Cuộc đua kỳ thú: Teaser về chặng Triều Tiên

Trước khi các đội chơi bắt đầu đua tại CHDCND Triều Tiên, ê-kíp của chương trình đã phải làm một cuộc khảo sát tại nơi đây để chọn lựa các nhiệm vụ sao cho thật phù hợp. Theo như một thành viên trong đoàn chia sẻ thì khi vừa đặt chân xuống sân bay Quốc tế Pyongyang (Bình Nhưỡng), họ đã được chào đón với 1 thái độ khá thân thiện, cởi mở của những nhân viên làm việc tại sân bay. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều bắt buộc phải kiểm soát hành lý cũng như tư trang vô cùng kỹ lưỡng.

Ê-kíp “Cuộc đua kỳ thú” đã có trải nghiệm gì tại Triều Tiên – Quốc gia bí ẩn nhất thế giới? - ảnh 1

Ở Bình Nhưỡng, người nước ngoài phải ở khách sạn riêng cũng như ăn uống, mua sắm tại 1 số nhà hàng/ cửa hàng dành riêng cho họ. Người nước ngoài không được phép tiêu tiền Triều Tiên mà phải dùng tiền USD, Euro hoặc Nhân dân tệ. Có khá nhiều quy định dành riêng cho người nước ngoài, ví dụ như: không được tách lẻ đoàn và đi riêng, không được phép chụp hình, quay phim ở nhiều nơi khi không được phép, những chiếc máy ảnh có ống kính zoom 200-300mm sẽ bị giữ tại hải quan và trả lại khi khách xuất cảnh.

Chính vì vậy, trong thời gian cư trú tại đây, ê-kíp đã hoàn toàn bị cách ly với thế giới bên ngoài do không có Internet, mạng xã hội và cả điện thoại di động. Cách duy nhất để có thể gọi về Việt Nam là chiếc điện thoại bàn đặt ở sảnh khách sạn. Bên cạnh đó, phía bên Triều Tiên luôn cử cán bộ đi suốt cùng với đoàn. Thậm chí, họ mang vali tới ở cùng khách sạn với ê-kíp người Việt.

Ê-kíp “Cuộc đua kỳ thú” đã có trải nghiệm gì tại Triều Tiên – Quốc gia bí ẩn nhất thế giới? - ảnh 2

Ở Triều Tiên, các em nhỏ đi học từ mẫu giáo, cho tới học sinh, sinh viên đến trường đều không phải đóng tiền và nhà nước chi trả toàn bộ. Ngay cả khi ốm đau đi bệnh viện sẽ có nhà nước lo và người dân hoàn toàn không mất tiền phí khám bệnh, y tế. Người già ốm yếu nếu không có gia đình, người thân sẽ được đưa vào viện Dưỡng lão và nhà nước sẽ chu cấp cho tới khi qua đời. Tuyệt nhiên trên đường phố, ê-kíp không hề nhìn thấy ăn xin, ăn mày hoặc những người đi bán dạo, bán rong. Theo như lời của cán bộ Triều Tiên đi cùng đoàn thì có lẽ đây là 1 quốc gia khá an toàn khi không hề có khủng bố, cướp giật. Vấn đề vệ sinh môi trường nơi đây cũng rất đảm bảo khi không hề thấy rác trên đường.

Tất cả các sinh viên Triều Tiên khi ra trường đều có việc làm và được sắp xếp công việc theo đúng chuyên môn, trình độ hoặc nghiệp vụ được học. Người Triều Tiên cũng không biết thuế là gì vì họ không phải nộp thuế cho nhà nước. Họ cũng không có khái niệm hàng giả, hàng nhái vì tất cả các sản phẩm làm ra đều của nhà nước và do nhà nước quản lý nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Nhà nước cũng đồng thời bao cấp cho người dân nhà ở. Tùy theo công việc, mức độ đóng góp cho xã hội và số lượng người trong gia đình mà nhà nước cấp nhà cho hộ gia đình.

Cho dù dân cư tập trung rất đông tại thủ đô nhưng giao thông ở Bình Nhưỡng rất thuận tiện, không có tắc đường kẹt xe do phương tiện giao thông công cộng đáp ứng được toàn bộ nhu cầu đi lại bao gồm: tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện…

Ê-kíp “Cuộc đua kỳ thú” đã có trải nghiệm gì tại Triều Tiên – Quốc gia bí ẩn nhất thế giới? - ảnh 3 Ê-kíp “Cuộc đua kỳ thú” đã có trải nghiệm gì tại Triều Tiên – Quốc gia bí ẩn nhất thế giới? - ảnh 4

Theo trí thức trẻ