Ếch to như trẻ sơ sinh khiến người dân đảo quốc Thái Bình Dương bị sốc

Đời sống 09/05/2021 - 14:38

Người dân quần đảo Solomon đã bắt được con ếch khổng lồ, thuộc một trong những loài ếch lớn nhất hành tinh.

Tờ Daily Star hôm 7/5 đưa tin, Jimmy Hugo, chủ xưởng gỗ 35 tuổi, đang đi săn lợn rừng ở Honiara, thuộc quần đảo Solomon, nam Thái Bình Dương, thì phát hiện con ếch khổng lồ.

Video cho thấy con ếch được đặt trên đầu gối của Mostin, một người dân khác trong vùng. Con ếch có kích thước tương đương với bắp đùi của Mostin.

Một bức ảnh khác cho thấy cậu bé cầm con ếch khổng lồ.

Ếch to như trẻ sơ sinh khiến người dân đảo quốc Thái Bình Dương bị sốc - ảnh 1
Ếch to như trẻ sơ sinh khiến người dân đảo quốc Thái Bình Dương bị sốc - ảnh 2

Con ếch khổng lồ ở hòn đảo thuộc quần đảo Solomon. Ảnh: Kennedy News and Media

Jimmy cho biết đã bị sốc vì đây là con ếch lớn nhất mà người đàn ông này từng thấy. "Nó có kích thước tương đương với một đứa trẻ sơ sinh. Chúng tôi gọi nó là 'gà bụi' vì một số ngôi làng thích loại ếch này hơn thịt gà nhưng chúng rất khó bắt. Một số con chó đã bắt được và chơi đùa với con ếch trong bụi rậm. Tôi tình cờ đi ngang qua và chụp ảnh rồi đem nó về", Jimmy nói.

Tuy con ếch vẫn còn mở mắt, nhưng Jimmy cho biết, con ếch đã chết khi được tìm thấy và dân làng quyết định làm thịt nó. "Hy vọng lần tới chúng tôi sẽ bắt được một con còn sống và nuôi nó", người đàn ông 35 tuổi cho hay.

Ếch to như trẻ sơ sinh khiến người dân đảo quốc Thái Bình Dương bị sốc - ảnh 3

Ảnh: Kennedy News and Media

Theo Daily Star, con ếch khổng lồ được cho là thuộc loài Cornufer guppyi, một trong số những loài ếch lớn nhất thế giới, thường được thấy ở các khu vực từ đảo New Britain, thuộc quần đảo Bismarck, cho tới quần đảo Solomon.

Số lượng của loài này đã giảm những năm gần đây do con người mở rộng các cộng đồng dân cư, làm thu hẹp môi trường sống của ếch. Lớp da nhạy cảm của loài này thường bị tổn hại bởi các hóa chất tẩy rửa của con người khi giặt giũ xả ra môi trường.